1 bác sĩ gốc Việt bị đình chỉ giấy phép vì cáo buộc “quan hệ tình dục” với bệnh nhân

Phtooo Credit: USA Today

Hội Đồng Y Khoa Bang Arkansas đã tạm thời đình chỉ giấy phép của một bác sĩ tâm lý gốc Việt làm việc tại thành phố Little Rock, người bị cáo buộc đã có “quan hệ tình dục hoặc một mối liên hệ tình cảm”  với một bệnh nhân hoặc bệnh nhân trước đây.

Tại một cuộc họp vào thứ Hai, hội đồng đã bỏ phiếu rút giấy phép hành nghề khẩn cấp đối với bác sĩ Dương Hữu Nguyên, hiện đang chờ xử lý

Bác Sĩ Nguyễn Hữu Dương bị cáo buộc vi phạm Luật Hành Nghề Y Khoa của tiểu bang. Có người đã khiếu nại rằng ông đã từng có một mối tình hoặc có quan hệ tình dục với một người đang là bệnh nhân hoặc từng là bệnh nhân của ông. Điều đó có thể vi phạm hai điều khoản trong luật hành nghề bác sĩ tại Arkansas.

Bác sĩ tâm lý này cũng bị tố cáo là đã viết toa thuốc “với số lượng thuốc kiểm soát quá lượng” cho cùng một bệnh nhân mà ông bị cho là có quan hệ tình cảm. Lệnh rút giấy phép khẩn cấp chỉ ghi tên viết tắt của bệnh nhân

Bác sĩ Dương Hữu Nguyên không có bình luận nào về các cáo buộc.

Hội đồng y Khoa ban hành lệnh đình chỉ khẩn cấp khi các hành động có mục đích có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, an toàn của công chúng. Lệnh chỉ có hiệu lực cho đến khi có kết quả của một cuộc điều trần, khi bác sĩ phải trình bày trước hội đồng về các cáo buộc.

Phiên điều trần được tổ chức vào ngày 4 tháng 10 tại các văn phòng của hội đồng y khoa tại 1401 W. Capitol Drive.

8 thành viên của hội đồng đã bỏ phiếu ban hành lệnh đình chỉ tại cuộc họp của họ trong tuần này, với một thành viên bỏ phiếu chống lại hành động này. Ba thành viên vắng mặt.

Nguyễn là một trong ba bác sĩ tâm lý thuộc hội Psychiatric Associates of Arkansas, theo thông tin trên trang web của phòng khám. Trên trang web cho biết, Bác sĩ Dương Hữu Nguyên có bằng y khoa tại trường University of Arkansas for Medical Sciences.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus