Mississippi: Thanh niên gốc Việt bắn đối thủ học sinh bị thương

Photo Credit: https://www.sunherald.com

D’IBERVILLE (Sun Herald) – Một thanh niên gốc Việt ở Mississippi bị bắt giữ, đối diện với ba cáo buộc tội danh hành hung gia trọng sau vụ nổ súng xảy ra giữa các đối thủ học sinh trung học.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 11h40′ tối trong bãi đậu xe chợ Walmart trên đường Sangani Boulevard, thành phố D’iberville, tiểu bang Mississippi. Mọi chuyện bắt đầu từ cuộc cãi vã giữa các đối thủ học sinh từ D’Iberville, St. Martin và Biloxi trong chợ Walmart. Cả bọn tiếp tục to tiếng cho đến khi ra ngoài bãi đậu xe, tình hình trở nên căng thẳng khi các bên bắt đầu lái xe bỏ đi. Từ một chiếc xe, có ai đó đã dùng súng bắn sơn (paintball gun) bắn vào một xe khác, và Austin Phú Quý Nguyễn rút súng bắn trả. Viên đạn găm vào ghế phía sau tài xế, trúng vào mông một thiếu niên.

Bạn của nạn nhân bị thương đã vẫy xe cảnh sát tại Rudy Moran Park khi họ đến đến hiện trường.

Photo Credit: https://www.sunherald.com

Nguyễn Phú Quý – 21 tuổi – bị bắt giữ. Anh ta bị giam giữ tại nhà tù quận Harrison với tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra $250.000 Mỹ kim, trong đó $100.000 vì đã làm bị thương thiếu niên, và $75.000 Mỹ kim cho mỗi một người đi chung trên xe cùng với nạn nhân.

Cảnh sát trưởng Wayne Payne gởi ra thông báo, nhắc nhở học sinh và công chúng rằng “bất cứ hành động mạ lị hoặc đe doạ bạo lực sẽ bị xử lý theo pháp luật.” Nhà chức trách kêu gọi người dân nếu có thông tin về vụ việc, hãy gọi cảnh sát D’Iberville: 228-396-4252 hay Mississippi Coast Crime Stopper: 1-877-787-5898.

Hương Giang (Theo Sun Herald)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus