Sunday, September 24, 2023
spot_img

Mẹo lập ngân sách cho trường đại học

College Budgeting Tips – Mẹo lập ngân sách cho trường đại học

Cali today News – Với bậc làm cha mẹ, không có niềm vui nào sánh bằng việc có đủ khả năng cho con học đại học. Khi sở hữu tấm bằng học vấn cao hơn, con quý vị sẽ sở hữu một tương lai sáng lạn hơn, đi kèm nhiều cơ hội có được công việc và thu nhập ổn định, đó là lý do quan trọng để các bậc phụ huynh đảm bảo con mình tích lũy đủ kiến thức, công cụ và chiến lược để quản lý tài chính khi nhập học và tốt nghiệp đại học. Cho dù quý vị mới chỉ đang ở giai đoạn bắt đầu cho việc chuẩn bị cho con vào đại học, hay con quý vị là tân sinh viên đại học hoặc đã là sinh viên và sẽ trở lại trường vào mùa Thu này , Bank of America xin gửi tới quý vị một vài lời khuyên hữu ích từ nền tảng có tên “Better Money Habits” của chúng tôi nhằm giúp các bậc cha mẹ giáo dục và thảo luận với con mình về tài chính.

  • To mt ngân sách . Khi con quý vị rời mái ấm gia đình để vào đại học, các con cần bắt buộc phải hiểu về giá trị của đồng tiền. Bất kể công việc đầu tiên của các con có tốt đến mấy, việc quản lý tài chính kém có thể tiêu tán mọi mặt tích cực khi con tìm được một công việc mới với một khoản lương đều đặn. Bắt đầu với quy tắc 50/30/20: 50% thu nhập của con nên được dùng để trang trải cho các nhu cầu cần thiết (tiền thuê nhà, sách giáo khoa, phương tiện đi lại, v.v…), 30% dành cho nhu cầu (đi ăn bên ngoài, v.v…), và 20% cần dành cho khoản tiết kiệm. Hãy ngồi xuống và nói chuyện với con quý vị về những chi phí cho con hiện tại và trong tương lai bởi phương pháp này có thể cần được điều chỉnh để phù hợp với lối sống của con.

  • M cho mình mt tm th tín dng . Thẻ tín dụng có thể là một công cụ tài chính tuyệt vời cho sinh viên và những người mới bắt đầu đi làm, nhờ việc mang lại nhiều đặc quyền như bảo hiểm mua sắm hay thông tin miễn phí về điểm tín dụng, tất cả đều giúp xây dựng tín dụng tốt. Thẻ tín dụng cũng là một cách tuyệt vời để được hoàn tiền cho các khoản chi tiêu hàng ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng là các con phải được chuẩn bị tốt để quản lý tín dụng của mình một cách có trách nhiệm, cũng như thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng đúng hạn và đầy đủ mỗi tháng trước khi quyết định mở một tấm thẻ. Một người Mỹ thông thường có số dư thẻ tín dụng là 6,375 đô-la và tổng số nợ thẻ tín dụng tại Hoa Kỳ đã vượt qua con số 1 nghìn tỷ đô-la trong năm vừa qua. Thẻ tín dụng là một phương tiện tuyệt vời để xây dựng điểm tín dụng vững chắc, nhưng lạm dụng thẻ quá mức có thể nhanh chóng hủy hoại tài chính cá nhân. 

  • Bt đầu kế hoch tiết kim 529 cho giáo dc . Ngay cả khi quý vị mới chỉ có con nhỏ đang học tiểu học, hãy bắt đầu tiết kiệm cho việc học đại học của con từ hôm nay. 529 là một tài khoản với ưu đãi về thuế, được tạo ra để giúp các gia đình tích góp tài chính cho các chi phí giáo dục trong tương lai. Các gói tiết kiệm giáo dục của 529 thường có nhiều lựa chọn đầu tư. Ngoài việc mang lại tiềm năng tăng tài chính miễn thuế, việc rút tiền từ các gói 529, bao gồm bất kỳ khoản thu nhập nào, đều được miễn thuế khi các khoản này được sử dụng cho các chi phí được chấp thuận cho giáo dục bậc đại học như học phí, tiền ăn ở, máy tính và sách hoặc vật tư. Nếu quý vị dự định cho con vào đại học, hãy cân nhắc việc yêu cầu người thân đóng góp vào gói 529 thay vì chi tiền mua quà cho dịp sinh nhật hoặc ngày lễ.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img