Mẹ của nghi can giết chủ tiệm nail gốc Việt kêu gọi con đầu thú

Người thân của nghi can Krystal Whipple, người đã bị cáo buộc giết một chủ tiệm nail gốc Việt ở Las Vegas đã thúc giục con gái ra đầu thú với cảnh sát vào thứ bảy. Hiện cảnh sát đang truy lùng nghi can.

“Con không thể chạy trốn, con gái,” Sharon Whipple nói với con gái mình, Krystal Whipple, trong một cuộc phỏng vấn với ABC News vào ngày 5. “Con không thể bỏ trốn. Con phải ra đầu thú, con gái”.

Krystal Whipple, 21 tuổi là nữ nghi can quỵt tiền và lái xe bỏ trốn khiến một chủ tiệm làm móng gốc Việt ở Las Vegas thiệt mạng.

Cảnh sát Las Vegas đã công bố đoạn phim an ninh về vụ việc chiều thứ bảy tại tiệm Crystal Nails & Spa do hai vợ chồng cô Như làm chủ trên đường Flamingo Road gần góc đường Decatur Boulevard.

Video ghi lại sự việc được cảnh sát cung cấp cho thấy vào 15h45 chiều 29/12, Whipple đến tiệm Crystal Nails & Spa để làm móng và định thanh toán hóa đơn 35 USD bằng thẻ tín dụng nhưng chiếc thẻ bị trục trặc. Nghi can sau đó nói rằng sẽ ra xe lấy tiền mặt nhưng rồi bất ngờ lái chiếc xe Chevrolet Camaro 2017 màu đen phóng đi.

Chủ tiệm là Nhu “Annie” Ngoc Quynh Nguyen, 51 tuổi, đã đuổi theo Whipple, nhảy lên trước mũi xe và bị ngã xuống đường khi nghi phạm tăng ga. Sonny Chung, bạn trai của bà Nguyen, cũng được nhìn thấy bám theo chiếc xe ở cốp sau.

Nhu “Annie” Ngoc Quynh Nguyen qua đời tại bệnh viện do bị chấn thương quá nặng, và cái chết của cô được xem là vụ sát nhân.

Cảnh sát cho hay chiếc xe mà Whipple sử dụng là một chiếc xe thuê bị đánh cắp vào tháng trước và vài giờ sau vụ việc, nó được tìm thấy bỏ lại ở một chung cư gần đó.

bà Sharon cũng nhắn nhủ đến ba con gái của nạn nhân: “Tôi xin lỗi vì các cô đã mất mẹ và tôi không thể tưởng tượng được cảm giác của các cô như thế nào”. Mẹ của nghi can hy vọng gia đình của bà Nguyen “có thể tha thứ cho con gái tôi và gia đình tôi”.

Trong khi đó, cảnh sát thành phố đang tăng cường truy tìm Whipple. “Các nhân viên điều tra của chúng tôi đã làm việc xuyên tuần không có ngày nghỉ để tìm cô ta”, sĩ quan Ray Spencer nói. Theo ông, cảnh sát đã lần theo mọi thông tin mà họ nhận được nhưng vẫn chưa phát hiện dấu vết của Whipple. “Chúng tôi đã kiểm tra tất cả các địa điểm ở địa phương mà cô ta lui tới và tất cả những bạn bè mà cô ta quen biết trước đây”, ông Spencer cho hay.

“Việc bắt giữ nghi phạm rất quan trọng vì gia đình của nạn nhân và cộng đồng xứng đáng có được câu trả lời về tội ác kinh khủng này”, ông Spencer nói thêm. “Lời nhắn của tôi đến Krystal Whipple là hãy ra đầu thú. Chúng tôi có rất nhiều nguồn lực. Không nghi ngờ gì chúng tôi sẽ tìm ra cô ta”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus