Monday, February 6, 2023
spot_img

MADISON NGUYỄN MỞ TIỆC GÂY QUỸ TRANH CỬ DÂN BIỂU CALIFORNIA 500 KHÁCH DỰ

Cali Today News – Tối Chủ Nhật 7 tháng 8, 2016, tại nhà hàng Dynasty, khỏang 500 quan khách đến dự buổi tiệc gây quỹ tranh cử của Madison Nguyễn chức Dân biểu California đơn vị 27, vòng chung kết vào ngày Thứ Ba 8-11-2016.

Madison Nguyễn phát biểu
Madison Nguyễn phát biểu

Trong số quan khách có khoảng hai chục vị dân cử. Trong số khách lên phát biểu có Luật sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose đơn vị 4 vừa đắc cử, mời gọi đồng hương bầu phiếu cho Madison Nguyễn. Kế đến là Blanca Alvarado, nghị viên San Jose (1980), giám sát viên hạt Santa Clara (1996). Bà ca ngợi Madison Nguyễn là vị dân cử làm việc hăng say với niềm đam mê phục vụ công chúng. Thị trưởng San Jose là Sam Liccardo từng làm việc chung với Madison Nguyễn trong Hội đồng Thành phố 8 năm, đưa ra nhận xét rằng cô là người có suy nghĩ độc lập và lập trường vững chắc. Nghị viên San Jose đơn vị 10 là Johnny Khamis nói rằng ông là đảng viên Cộng Hòa nhưng ông bầu phiếu cho Madison Nguyễn là đảng viên Dân Chủ.

Một điều thú vị là cô con gái 4 tuổi của Madison Nguyễn là Olivia bằng giọng nói ngọng ngịu dễ thương bằng Anh ngữ đã ca ngợi mẹ của bé làm mọi người vỗ tay thích thú. Sau đó Madison Nguyễn lên cám ơn quan khách đã đến dự tiệc gây quỹ và trình bày bằng song ngữ Anh và Việt chương trình họat động một khi đắc cử chức dân biểu California.

Bé Olivia con của Madison Nguyễn ca tụng mẹ, bên cạnh thị trưởng Sam Liccardo
Bé Olivia con của Madison Nguyễn ca tụng mẹ, bên cạnh thị trưởng Sam Liccardo

Mục tiêu chính là xây dựng trường đại học UC San Jose, vận động giáo dục mầm non miễn phí cho trẻ em ở California, xây thêm nhà ở giá trợ cấp cho dân nghèo.

Đại tá hải quân Trần Thanh Điền và trung tá Nguyễn Mộng Hùng phát biểu ủng hộ Madison Nguyễn.
Chương trình ca nhạc rộn ràng có Lâm Thúy Vân, Quốc Khanh từ Nam Cali và những tài năng của San Jose. Ban Hoa hậu áo dài California phụ trách tiếp tân và bán đấu giá những món đồ như Apple Watch để gây quỹ. Hầu hết giới truyền thông báo chí Việt ngữ San Jose đều có mặt.

Quang cảnh buổi tiệc gây quỹ
Quang cảnh buổi tiệc gây quỹ

Madison Nguyễn từng giữ chức Nghị viên San Jose đơn vị 7 từ năm 2005 đến 2014, giữ chức Phó thị trưởng San Jose từ 2010 đến 2014, tranh cử chức Thị trưởng San Jose năm 2014 và về hạng ba.

Lần này tranh cử chức Dân biểu California Đơn vị 27, Madison Nguyễn được sự ủng hộ của Thị trưởng San Jose Sam Liccardo, Phòng Thương Mại San Jose và nhiều công ty lớn của vùng thung lũng điện tử Silicon Valley trong đó có bà quả phụ Steve Job, là bà Lawrence Powel Jobs. Tờ báo Mercury News chính thức ủng hộ Madison Nguyễn.

Ban Hoa hậu Áo dài California giúp tiếp tân
Ban Hoa hậu Áo dài California giúp tiếp tân

Trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày 7 tháng 6, 2016, ứng cử viên Madison Nguyễn về nhất với 27,453 phiếu, chiếm 34,35%, người về nhì là nghị viên Ash Kalra gốc Ấn Độ về nhì với 15,843, chiếm 19,82%. Hai người này sẽ vào chung kết trong cuộc tổng tuyễn cử vào ngày 8 tháng 11. Với sự chênh lệch số phiếu nhiều như vậy, người ta tiên đoán là Madison Nguyễn sẽ đắc cử.
Trần Củng Sơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments