Luật sư Tony Phạm lãnh đạo Cơ quan Thực thi Di trú & Quan thuế 

(The Hill) – Luật sư hàng đầu tại Cơ quan Thực thi Di trú & Quan thuế liên bang, ông Tony Phạm sẽ đảm nhiệm vị trí lãnh đạo ICE, theo thông báo chính thức vào thứ Tư. 

Là cố vấn pháp lý chính cho ICE, Tony Phạm bây giờ sẽ thay thế tạm quyền Giám đốc ICE Matt Albence. 

“Là một lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm với Bộ Nội An, Tony sẽ bảo đảm ICE tiếp tục bảo vệ biên giới chúng ta khỏi  tội phạm và di dân lậu,” ICE ghi trong tuyên bố. 

Washington Examiner là tờ báo đầu tiên vào thứ  Ba loan tin ông Phạm sẽ lãnh đạo ICE. 

Ông Phạm được thăng chức diễn ra giữa bối cảnh thay đổi nhân sự tại Bộ Nội An. Tổng thống Donald Trump vào thứ Ba thông báo, sau 10 tháng giữ vị trí Tạm quyền lãnh đạo DHS, ông Chad Wolf sẽ trở thành đương kim Bộ trưởng Nội an. 

Ba cơ quan di trú thuộc Bộ Nội An thường xuyên được lãnh đạo bởi vị trí tạm thời trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump. 

Một viên chức Nội an chia sẻ với CNN rằng, ông Phạm “rất ủng hộ, đồng tình với chính phủ hiện nay.” 

Là người tị nạn từ Sài Gòn vào năm 1975, ông Phạm tham gia ICE vào tháng Giêng sau khi làm Giám đốc một nhà tù ở Virginia và là phụ tá đặc biệt cho biện lý Hoa Kỳ. 

Ông Phạm trở thành lãnh đạo cơ quan vào lúc ICE giải quyết số di dân đang bị giam giữ ít hơn năm ngoái, và đối diện với những chỉ trích ứng phó COVID 19 tại các trung tâm giam giữ di dân. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus