Friday, September 22, 2023
spot_img

Kết án người phụ nữ gốc Việt bắn bạn trai cũ

Cali Today News – Khi Yangny Hoàng dọn ra khỏi căn chung cư trên dãy 500 đường Susan Way, thành phố Susquehanna Township thuộc quận hạt Dauphin, tiểu bang Pennsylvania hồi tháng 10 năm ngoái, David Legg phát giác bạn gái cũ của mình có dắt một khẩu pisto bên hông.

Theo lời Phó biện lý Anthony Corby tại toà, Legg lúc này đang ngồi trên sofa cùng với một phụ nữ khác. Anh hỏi liệu Hoàng có giấy phép mang súng, và đây có phải là một khẩu súng thật hay không, thì bị can cho biết mình có giấy phép, và khẩu súng thật. “Nói rồi, cô ta lôi khẩu súng ra, nhắm phía trên đầu nạn nhân, bóp cò,” ông Corby trình bày trước thẩm phán Scott A. Evans. Viên đạn xướt qua đầu Legg, bay xuyên qua tường, rơi vào căn chung cư bên cạnh. May mắn không ai bị thương.

Hoàng – 24 tuổi – ban đầu bị cáo buộc tội cố ý giết người. Trong phiên tòa vào ngày 13 tháng 5, nghi can nhận 3 tội danh liều lĩnh gây nguy hiểm, lãnh bản án 12 năm quản chế. Trước đó, luật sư công Suzanne Edwards tranh cãi, Hoàng là nạn nhân bạo lực gia đình, và chưa từng có tiền án.

Legg ngược đãi người yêu trong suốt thời gian hai người chung sống. Hai người bạn của cô làm chứng, khai họ biết Hoàng bị Legg “thượng cẳng chân hạ cẳng tay,” và cô sợ anh ta. “Cô ấy sợ nạn nhân,” thẩm phán Evans nói, “Cô mua khẩu súng để tự vệ.” Tuy nhiên ông nhấn mạnh, nổ súng “là một quyết định hoàn toàn không hay.”

Trong khi đó, Legg cho rằng, vụ nổ súng “ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân,” khiến anh ta luôn ở trọng trạng thái lo âu, sợ hãi. Nạn nhân yêu cầu tòa ban lệnh cấm cô Hoàng đến gần. “Chúng tôi muốn nhấn mạnh, chỉ một li nữa thôi thì đây có thể trở thành một vụ giết người,” Corby lưu ý viên đạn xuyên qua tường chỉ cách đầu Legg vài inches. Cô Hoàng đúng là có giấy phép mang khẩu pistol 9 li, công tố viên cho biết. Cô mới mua khẩu súng tại một tiệm địa phương chỉ ba tiếng trước đó. Bị truy tố lần này sẽ cấm Hoàng không được sở hữu vũ khí nữa.

Thẩm phán Evans dựa trên một số yếu tố, bao gồm chưa có tiền án tiền sự, sở hữu súng hợp pháp, nên nghiêng về án quản chế hơn án tù giam. Ông cho rằng, bị can không có nguy cơ phạm tội nữa, và không nguy hiểm cho công chúng. Tuy vậy, hậu quả “có thể khác hơn rất nhiều” nếu như chẳng may ai đó trúng đạn, thẩm phán Evans nhắc nhở.

Hương Giang (Theo Pennlive)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img