Friday, January 27, 2023
spot_img

Kẻ xả súng Trần Hữu Cẩn là ai?

Nhà chức trách đã xác định được tay súng bị tình nghi giết chết 10 người tại một địa điểm khiêu vũ trong lễ đón Tết Nguyên đán ở Monterey Park, California, là ông Trần Hữu Cẩn, 72 tuổi.

Ông ta được phát hiện đã chết vì vết thương do súng tự gây ra trong một chiếc xe bán tải ở bãi đậu xe của trung tâm mua sắm gần Đại lộ Hawthorne và Đại lộ Sepulveda ở Torrance.

Cảnh sát trưởng quận Los Angeles Robert Luna đã xác định nghi phạm trong vụ nổ súng tại Star Ballroom Dance Studio là Tran và cho biết không có nghi phạm nào khác đang lẩn trốn.

Ông Trần đã sống tại Lakes ở Hemet West, một công viên nhà di động có biển quảng cáo là “cộng đồng sống tích cực trên 55 tuổi“, tờ Los Angeles Times đưa tin, trích dẫn hồ sơ công cộng và các nguồn thực thi pháp luật.

Vợ cũ của ông, người yêu cầu giấu tên, cho biết ông ta đã từng làm tài xế xe tải và là một người nhập cư từ Trung Quốc.

Tay súng đã nổ súng bên trong trường quay trên Đại lộ West Garvey ở Công viên Monterey vào khoảng 10:20 tối Thứ Bảy, giết chết 10 người và làm bị thương 10 người khác.

Cảnh sát trưởng Monterey Park Scott Wiese cho biết các sĩ quan đã đến hiện trường trong vòng ba phút sau khi nhận được cuộc gọi.

Khoảng 20 phút sau, nhà chức trách cho biết ông Trần bước vào Lai Lai Ballroom & Studio ở thành phố Alhambra gần đó có lẽ với ý định giết nhiều người hơn, và hai thành viên cộng đồng dũng cảm đã tước vũ khí của ông ta. Sau đó, Trần bỏ trốn khỏi hiện trường.

Cảnh sát tìm thấy chiếc xe van ở Torrance, nơi sinh sống của nhiều người Mỹ gốc Á, cách địa điểm thứ hai khoảng 22 dặm vào khoảng 10:20 sáng Chủ nhật.

Những gì chúng ta biết về nghi phạm trong vụ thảm sát ở Công viên Monterey

Các nhà chức trách cho biết 42 vỏ đạn và một băng đạn dung lượng lớn đã được tìm thấy tại hiện trường.

Khi các sĩ quan ra khỏi xe tuần tra của họ để liên lạc với người cư ngụ, họ nghe thấy một tiếng súng phát ra từ trong xe. Các sĩ quan đã rút lui và yêu cầu một số đội chiến thuật phản ứng.  Sau đó – khi các xe bọc thép chặn chiếc xe tải – một đội SWAT đã tiếp cận và tìm thấy Tran đã chết bên trong.

Vì vẫn chưa rõ động cơ của vụ nổ súng và lệnh khám xét đã được ban hành đối với nhà của Trần, cảnh sát trưởng cho biết còn quá sớm để nói liệu vụ nổ súng có thể là một tội ác căm thù hay không và các nhà điều tra vẫn đang làm việc để xác định xem có nạn nhân nào biết về Trần hay không.

Tran là một người nhập cư từ Trung Quốc, theo bản sao giấy đăng ký kết hôn mà vợ cũ của ông ta cho CNN xem.

Luna nói với các phóng viên hôm Chủ nhật rằng các nhà điều tra vẫn đang xem xét tiền sử tội phạm và sức khỏe tâm thần của Tran và tống đạt lệnh khám xét.

Sở cảnh sát quận Los Angeles đã nhận được lệnh khám xét nhà của Tran trong một cộng đồng cao cấp ở Hemet, California.

Hồ sơ cho thấy Tran đã mua một ngôi nhà di động trong cộng đồng, nằm ở vùng ngoại ô xa xôi khoảng 85 dặm về phía đông của Los Angeles ở Quận Riverside lân cận.

Hồ sơ kinh doanh cũng cho thấy Trần đã đăng ký một doanh nghiệp có tên là Tran’s Trucking Inc. ở California vào năm 2002. Nhưng ông ta đã giải thể doanh nghiệp này khoảng hai năm sau đó.

Trần có một “tiền sử tội phạm hạn chế” và bị bắt vào năm 1990 vì sở hữu trái phép vũ khí.

Sở cảnh sát địa phương cho biết “cuộc điều tra đang diễn ra, rất nhạy cảm” và đã chuyển cho Sở Cảnh sát trưởng Hạt Los Angeles để điều tra thêm.

Việt Linh (Theo CNN)

4 COMMENTS

  1. Mấy thèng tàu phù ở dơ như heo đi đến đâu đái bậy khạc nhổ đến đó , chúng nó sống ở đâu là phá hoại kinh tế nước đó làm giàu cho bản thân chúng .
    FUCK tàu phù !

    • Mầy bệnh rồi cái bệnh xỏ lá việt tộc duồn dùi cui nói xấu nói trây đđái đường mà Microsoft đã từng công bố qua ….Cộng đồng đồng hương mầy còn ganh ghét người ta hể thấy giàu là quy tội bán trắng bởi cái gió của mầy chẳng ra gì và còn cái văn hóa xấu xí ăn hiếp đàn bà mấy em sinh ra đẻ thương để mến Mà cô dâu Việt lấy chồng TQ là chứng minh điều này

  2. Mầy tẹt bẹt ngu hơn dân tộc Do Thái nhiều .Giêsu chết Người Do Thái nói chết là hết kô bao giờ sống lại đc….Herry Kissinger còn khôn hơn Harry Nguyen nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments