Kể chuyện tham dự ngày No Recall tai San Jose

 
Giao Chỉ, San Jose.                                                     

Trưa ngay anh em thiện chí tại San Jose mời tham dự buổi gặp gỡ phái đoàn thị trưởng Tạ Đức Trí lên thăm miền Bắc và vận động cho vụ chống Recall sẽ tổ chức vào tháng 4-2020.                                                                                               

Tôi năm nay 87 tuổi. Triết gia A châu nói rằng. 70 tuổi đa là hiện tượng bất thường. Thất thập cổ lai hy. Vậy thì bát thập sắp ra đi… Lại thêm tình trạng dịch CONORA. Chính phủ mới loan báo tuổi già là đối tượng chính. Đừng đến cho đông người. Đừng liên quan đến tranh chấp hận thù. Vậy mà vẫn đến là bày tỏ hết lòng yểm trợ các bạn. Tưởng rằng chỉ có được chừng 10 bàn khoảng 100 nguoi. Ai ngờ đầy đủ 30 bàn kể cả các thân hữu từ Nam CA lên đến SF, và thủ đô Sacramento. Tổ chức tương đối ngăn nắp và trật tự. Sau các nghi thức khai mạc, lần lượt ban tổ chức và các đại diện từ Nam CA lên trình bày tất cả các tin tức và giải thích các lý do đưa đến câu chuyện Recal đồng loạt một lượt các thị trưởng, phó thị trưởng và một nghị viện thành phố Westminster.  Phái đoàn chính của miền Nam có 2 luật sư Trần Thái Văn và luật sư Nguyễn Quốc Lân. Đại diện chính thức thành phố là thị trưởng Tạ Đức Trí và nghị viên Nguyễn Mạnh Chí. Tất cả 4 vị đều lần lượt lên tiếng. Mỗi người nói một khía cạnh chuyên môn.        

Chúng tôi có dịp nói đôi lời nhận xét. Rất khen ngợi ban tổ chức vận động vô cùng hữu hiệu số người ủng hộ tham dự đông đảo trong một thời gian rất ngắn. Đọc danh sách các hội đoàn tham dự bao gồm hầu hết mọi đoàn thể tại Bắc CA. Đặc biệt Liên Hội cựu quân nhân và Câu lạc Bộ Truyền Thông chính thức công bố bản văn ủng hộ thị trưởng Tạ Đức Trí và tuyên ngôn chống Recall. Phải ghi nhận rằng toàn thể 4 vị diễn giả trong phái đoàn Nam CA đều là những diễn giả xuất sắc và trình bày với tấm chân tình, thể hiện tinh thần chống Cộng rõ rệt và nhìn rõ hiểm họa Recall sẽ ảnh hưởng đến tất cả các dân cử gốc Việt toàn vùng và sẽ đưa đến ảnh hưởng xấu trong toàn thể cộng dong VN mọi nơi. Trong phần đóng góp ý kiến riêng chúng tôi nhận xét rằng từ 1975 đến nay, chúng ta có 2 triệu người Việt Hải Ngoại thuộc đảng VNCH chống đối liên tục với 1 triệu đảng viên Việt Cộng. Thủ đô của chúng ta là Nam CA và Bắc CA. Rieng Westminster với tượng đài chiến sĩ, tượng đài thuyền nhân, Hoàng Sa,với Little Sài Gòn. Với Exit Little Sài Gòn trên xa lộ, Với khu Bolsa với các thị trưởng và các nghị vien là niềm hãnh diện của VNCH. Việt Nam đã để mất Hoàng sa và Trường Sa vào tay quân Tầu. Bây giờ không thể để mất Bolsa. Nếu có ba bốn dân cử trong một thành phố là một niềm hãnh diện thì việc bị truất phế đồng loạt là vấn nạn đau thương mất danh dự của VNCH. Người ta nói cái gì tiền cũng mua được, Nếu không mua được thì nhiều tiền phải xong. Nhưng nhiều tiền cũng không mua được hạnh phúc, sức khỏe và danh dự. Xin chúc các bạn Westmister thành công trong cuộc chiến vì danh dự, vì chính nghĩa và luôn luôn nhớ rằng kẻ thù chính là đảng Việt Cộng bên kia Thái Bình Dương.

 Đặc biệt, sau chương trình họp mặt gây quỹ, chúng tôi hân hạnh moi phái đoàn ghé thăm Viện bảo tàng Thuyền Nhân và Việt Nam Cộng hòa gọi tắt là Việt Museum tai History Park San Jose. Nhân dịp này chúng tôi có trao tặng phái đoàn mỗi vị một cuốn lịch năm 2020 trong đó bao gồm các tác phẩm của Việt Museum và tài liệu ghi dấu lịch sử của Việt Nam từ 1950 qua 1954, 1975 cho đến ngày nay.  

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus