Kẻ chủ mưu thuê sát thủ để giết vợ chồng gốc Việt bị kết án chung thân

Photo Credit: AP

Một phụ nữ ở Houston đã bị kết án chung thân mà không được tạm tha vì liên quan đến vụ giết chết một cặp vợ chồng gốc Việt vào năm 2012.

Một bồi thẩm đoàn quận Tarrant đã buộc tội Dephne Wright 47 tuổi phạm tội giết người vào cuối ngày thứ Sáu. Wright nhận án chung thân 

Theo cáo trạng, Wright tự nhận là một “pháp sư cao tay” và vợ chồng ông Nguyen đã tìm đến bà này để nhờ hóa giải “lời nguyền” khiến công việc kinh doanh hàng may mặc của gia đình gặp khó khăn. Các nạn nhân đã chi rất nhiều tiền, thậm chí nợ Wright lên đến 280.000 USD để mua bùa chú.

Sau khi biết vợ chồng Nguyen không có khả năng trả nợ, Wright bị tố đã lên kế hoạch sát hại họ nhằm chiếm đoạt tiền bảo hiểm nhân thọ ước tính lên đến gần 1 triệu USD. Nghi can thuê sát thủ Bobby Guillory với giá 10.000 USD và người này cùng cháu là Willie Guillory ra tay giết các nạn nhân ngay tại căn hộ của họ.

Trước bồi thẩm đoàn thiếu niên Willie đã kể lại rất chi tiết về việc anh ta và người chú đã lái xe đến Arlington vào ban đêm, dùng chìa khóa để vào nhà của cặp vợ chồng lớn tuổi. Sau đó hai chú cháu tháo hầu hết các bóng đèn và chờ đợi hai ông bà Long-Hương trở về nhà. Chiều hôm đó cặp vợ chồng đã dự tiệc sinh nhật tại nhà của các con.

Hai hung thủ cũng đặt cần sa, khăn bandanna màu xanh biển và bia trong nhà, nhằm đánh lạc hướng cảnh sát để cho họ tưởng những thành viên băng đảng đã ăn tiệc sau khi giết người.

Thế nhưng âm mưu đó đã thất bại, vì theo lời khai của Willie Guillory thì chính anh ta đã dùng cần sa trong nhà của hai vợ chồng lớn tuổi theo lệnh của người chú. Và ba năm sau đó, khi anh ta bị bắt vì một vụ trộm cắp khác, nhà chức trách đã lấy mẫu DNA của Willie và khám phá mẫu này phù hợp với DNA từng để lại tại nhà của hai nạn nhân trên miếng giấy quấn cần sa đã dùng.

Dephne Wright đã bị kết tội giết người. Phtooo credit: TARRANT COUNTY JAIL

Hai tiếng đồng hồ sau khi chú cháu Guillory đột nhập căn nhà, ông bà Long-Hương trở về nhà.

Theo lời khai của Willie, khi ông Long bước vào nhà thì thiếu niên này liền nhảy ra từ trong căn bếp tối đen om và tấn công ông cụ. Willie kể trước mặt Thẩm Phán Everett Young, “Tôi đã chạy ra với cây quất banh trong tay và đánh bật vào đầu ông ấy.”

“Ông ta hét lên,” Willie Guillory nói thêm, cho biết anh đã đánh vài lần cho đến khi ông cụ bị bất tỉnh. Khi người vợ bước vào thì cũng bị Willie Guillory tấn công.

“Bà đã không la lên,” Willie cho biết. “Bà nói gì đó trong ngôn ngữ của bà.”

“Bà có đeo một dây chuyền, tôi liền giật lấy nó,” Willie khai. “Tôi đè bà xuống. Trong bóng tối. Bà tìm cách đá tôi, nên tôi đánh thêm một cú vào đầu bà.

Để trao đổi cho sự hợp tác, Willie Guillory có thể nhận tội cướp tài sản với bản tối đa 20 năm tù. Thiếu niên này cho biết anh được ông chú nuôi từ thuở bé, bị ông ta lạm dụng tình dục và đánh đập. Thiếu niên này đã học trường đặc biệt dành cho trẻ em bị chậm khôn tại trường Cypress Springs High gần Houston.

Vào năm ngoái tại tòa Tarrant County, ông Bobby Guillory đã bị kết tội giết mướn và đã bị án chung thân.

Willie nói rằng sau khi hai vợ chồng bị tấn công thì anh ta đã kéo họ vào phòng ngủ, nơi mà ông Bobby Guillory dán băng keo vào miệng và mũi của họ, nhét họ vào tủ đựng quần áo.

Sau đó hai chú cháu rời nhà với ba chiếc ví, một sợi dây chuyền vàng của bà Hương, $100 tiền mặt, một đồng hồ Rolex giả mà ban đầu họ tưởng là Rolex thật. Họ cũng lấy theo thẻ an sinh xã hội, bằng lái xe, cùng một số giấy tờ mà bà Wright cần xem để có thể nhận tiền bảo hiểm nhân thọ, theo lời khai của Willie Guillory.

Bobby Guillory đã bị kết án chung thân vào năm ngoái.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus