Janet Nguyễn chọn 3 thành phố của Orange County để tái kiểm phiếu

Vào hôm thứ 5, Cơ Quan Bầu Cử Orange County, cho biết sẽ tiến hành tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California.

Cơ quan bầu cử cho biết cuộc sẽ tái kiểm phiếu vào lúc 9 giờ sáng Thứ Hai, 10 Tháng 12, tại cơ quan này ở địa chỉ 1300 South Grand Avenue, Building C, Santa Ana, CA 92705.

Tại Địa Hạt 34 là cuộc chạy đua giữa 2 ứng cử viên là bà Janet Nguyễn (Đảng Cộng Hoà) và Ông Tom Umberg (Đảng Dân Chủ).

Theo kết quả bầu cử cuối cùng tại Orange County, bà Janet Nguyễn được 118,125 phiếu, trong khi ông Tom Umberg được 118,123 phiếu.

Trong khi đó, tại Los Angeles County, bà Janet Nguyễn được 13,848 phiếu, trong khi ông Tom Umberg được 16,939 phiếu.

Chung cuộc, Ông Tom Umberg hơn bà Janet Nguyễn 3,089 phiếu.

Theo Kỹ sư Nguyễn Tấn Thọ (người đại diện cho Bà Janet Nguyễn tại miền Bắc California) cho chúng tôi biết, trước mắt Bà Janet Nguyễn sẽ chọn ra 3 thành phố ở Orange County để thực hiện việc tái kiểm phiếu.

Photo Credit: KTVU

Theo luật của California, bất kỳ cử tri nào cũng có thể yêu cầu tái kiểm phiếu lại nhưng phải trả chi phí trước. Việc tái kiểm phiếu lại 3 thành phố của bà Janet nguyễn sẽ mất hơn 20.000 USD. Tổng số tiền toàn quận sẽ là ít nhất $ 400.000.

Vào thứ hai, ông Tom Umberg tuyên thệ nhậm chức tân thượng nghị sĩ đại diện Địa Hạt 34 tại tòa nhà Quốc Hội California.

Janet Nguyễn, người phụ nữ người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào Cơ quan lập pháp California, đại diện cho một phần của Quận Cam, nơi có dân số người gốc Việt lớn nhất ở Hoa Kỳ. Cô sinh ra ở Sài Gòn và định cư tại California vào 1981.

Ông Tom Umberg, 63 tuổi, là một luật sư, cựu đại tá quân đội, đắc cử chức dân biểu tiểu bang lần đầu năm 1990, tái đắc cử năm 1992 và năm 2004, từng tranh cử chức bộ trưởng tư pháp và bộ trưởng bảo hiểm California, cũng như chức thượng nghị sĩ Địa Hạt 34 này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus