Saturday, April 1, 2023
spot_img

Hội Luận Chính Trị

Buổi  Hội Luận Trực Tiếp về việc Tập đoàn Vietnam Airlines,  Vinfast tài trợ cho Hiệp hội VABA David Dương tổ chức sự kiện kinh tế vận VC tại San Jose, CA, ngày 25/2/2023 vừa qua.

Sự kiện này đã qui tụ khoảng 500 doanh nhân, 30 dân cử chính trị gia người Mỹ gốc Việt và 20 nhóm truyền trông và Youtuber tham dự.

Những điều nguy hại có thể làm xói mòn lập trường đấu tranh và lằn ranh quốc cộng đối với tập thể CĐNVQG tại hải ngoại cũng như bất lợi cho các phong trào đấu tranh người Việt trong nước.

Sau 1975 cho đến nay là 48 năm. CSVN đã có nhiều kế hoạch và chính sách chìm nỗi từ nghị quyết 36 và các chính sách khác nhằm phân hóa đánh phá chia rẻ các đoàn thể và CĐNVQG đấu tranh chống CSVN tại hải ngoại. Những chính sách thâm độc của CSVN đã làm suy yếu tinh thần tranh đấu của các CĐNVQG tại hải ngoại rất đáng kể.

Từ các chính sách: Việt gian, du sinh, văn công, văn hóa vận, tôn giáo vận; cộng sản…nay tiếp tục thực hiện chính sách: Kinh tế vận, truyền thông vận đã ảnh hưởng đến các dân cử chính trị gia người Mỹ gốc Việt và các tầng lớp trí thức trẻ tại hải ngoại.

Trong khi nhiều cá nhân, tổ chức, hội đoàn đảng phái và CĐNVQG tại hải ngoại không có đủ nguồn lực chánh để đi lại vận động thực hiện các cuộc đấu tranh chống cộng giải phóng dân tộc thoát khỏi sự cai trị bóc lột của chế độ độc tài Cộng sản. Tại sao các doanh nhân hoặc các tổ chức tôn giáo không ủng hộ tài chánh để giúp các phong trào đấu tranh chống cộng hoặc ủng hộ tài chánh giúp đở những người tù nhân đang bị cầm tù vì khác chính kiến, nói lên những sự thật, hoặc những người dân oan 3 Miền đất nước bị mất đất mất nhà cửa đi khiếu kiên quanh năm?

Tại sao các doanh nhân và tôn giáo người Việt hải ngoại lại quyên tiền mỗi năm gửi về nước cho Cộng sản từ 17-20 tỉ Dollars/1 năm?

Việc ông Hoàng Anh Tuấn (Tổng lãnh sự CSVN) hiên ngang tổ chức tiệc tùng tại San Francisco và  Bolsa-Quận cam nhân ngày đầu năm 2023 một cách ngang nhiên và còn công bố: “Trong năm nay, chúng tôi sẻ có kế hoạch tiếp xúc với các Cộng đồng người Việt tại hải ngoại, đặc biệt là giới doanh nhân và chính trị gia người Việt tại hải ngoại để giúp đất nước Việt Nam phát triển”

Sự kiện Hiệp hội VABA David Dương tổ chức  ngày 25/2/2023 là nàm trong chính sách do CSVN hoạch định và thực hiện có mục đích.

Tại sao có 2 tập đoàn Vietnam Airlines, Vinfast tài trợ cho Hiệp hội VABA David Dương tổ chức sự kiện này mà Hoàng Anh Tuấn (TLS-CSVN) không đến tham dự? Nếu Hoàng Anh Tuấn đến tham dự sự kiện này thì chính sách của CSVN sẻ bị bại lộ vì vậy chỉ có nhân viên của (TLS-CSVN) trà trộn đến tham dự.

Việc CSVN tổ chức sự kiện quy tụ 500 doanh nhân, 30 dân cử chính trị gia và 20 nhóm truyền thông và Youtube để thực hiện chính sách “Kinh tế, văn hóa, tôn giáo vận” qua các đại tiệc là một chính sách mềm mỏng rất êm dịu đánh đúng vào tâm lý giới doanh nhân và chính trị gia người Mỹ gốc Việt. Chính sách này sẽ làm cho giới chính trị gia người Mỹ cũng như chính sách ngoại giao của CSVN & Hoa kỳ dường như có lợi cho cả hai bên.

Nhưng những tiềm ẩn nguy hại cho các cá nhân, tổ chức, CĐNVQG tại hải ngoại sẽ bị triệt tiêu nhiều nguồn lực và mất giới tinh hoa trí thức.

Điều này sẽ bất lợi rất nhiều đối với tinh thần đấu tranh của các CĐNVQG chống Cộng sản. Nói cách khác thì “lằn ranh quốc Cộng”  đã bị phá bỏ vì Cộng sản đã kiểm soát và quản lý thu gom nguồn sinh lực và nhân tài của các CĐNVQG đã dày công hun đúc tạo dựng gần 48 năm nay đã trở về con số 0. CSVN không chỉ cưỡng chiếm Miền Nam Việt Nam cướp bóc hà hiếp bức hại dân tộc và bán nước là đủ. Nay bọn chúng còn lấn đến vùng đất tự do, xâm nhập vào trong các tổ chức CĐNVQG và tiếp tục kiểm soát bòn rút tiền bạc và chất xám của CĐNVQG.

Đài Truyền Hình Việt Nam TV, thuộc hệ thống truyền thông Cali Today sẽ có cuộc Hội Luận trực tiếp với Hội Đồng Liên Tôn và một sô các nhà báo . Cuộc hội Luận sẽ diễn ra trực tiếp qua làn sóng truyền hình của Cali Today vào lúc 11 giờ sáng thứ Bảy này 11/3/2023 giờ Miền bắc California.

2:00 pm chiều, thứ Bảy, ngày 11/3/2023, ngày giờ Miền Đông nước Mỹ và Canada

1:00 pm, chiều, thứ Bảy, ngày 11/3/2023, ngày giờ Houston, TX

2:00 am sáng, thứ Hai, ngày 12/3/2023, ngày giờ, Việt Nam & Thailand

7:30 pm tối, thứ Bảy, ngày 11/3/2023, ngày giờ Châu Âu.

Các diễn Giả tham dự

1/ Hòa Thượng Thích Không Tánh – Trù trì Chùa Liên trì. Phó viện trưởng viện hóa đạo tăng đoàn (GHPGVNTN) Đồng chủ tịch Hội đồng liên tôn VN, Đồng chủ tịch Hội đồng liên kết quốc nội và hải ngoại, (Email: thichkhongtanhvn@gmail.com, thichkhongtanh@fvpoc.org)

2/ Mục sư. Nguyễn Hoàng Hoa – Hội trưởng Giáo hội Cộng đồng tin lành Lutheran Việt Nam & Hoa Kỳ,  Đồng chủ tịch hội đồng LTVN & Đồng chủ tịch (HĐLK-QNHN), (Email: phero2013@gmail.com)

3/ Lm Bùi Phong – Linh mục tuyên úy trong các nhà tù liên bang Hoa kỳ, Cố vấn CĐNVQG tại Houston, TX, (Email: pbui2009@gmail.com)

4/ Rev. Nguyễn Công Chính – Chủ tịch Hội đồng các dân tộc và tôn giáo Việt Nam (CPRVN) & Hiệp hội Tin Lành các dân tộc Việt Nam(VPEF)

5/ Ông Rong Nay – Giám đốc tổ chức nhân quyền Montagnards Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng các dân tộc bản xứ Việt Nam (CIP-VN),

6/ Ông Nguyễn Sơn Hà (Tổng thư ký văn phòng liên lạc các Hội đoàn, CĐNVQG tại các quốc gia Âu châu

7/ Cô Nguyễn Mỹ Hạnh – CĐNVQG tại Bỉ

8/ Ông Trần Văn Đông – Cựu Tổng thư ký Liên hội người Việt quốc gia tại Canada,

9/ Ông Nguyễn Văn Bon – Cựu chủ tịch CĐNVQG tại Úc châu,

Kính mời quý khan thính giả cùng đón xem.

Ms Nguyễn Công Chính cẩn báo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT