Friday, January 27, 2023
spot_img

Hạt Santa Clara Hiện Cho Trẻ Em Từ 6 Tháng Đến 5 Tuổi Được Lấy Hẹn Tiêm Liều Hỗ Trợ Lưỡng Trị Chống COVID-19

TIN KHẨN
Ngày 14 tháng 12 năm 2022

Liên lạc: Văn Phòng Truyền Thông Báo Chí
Trung Tâm Hoạt Động Khẩn Cấp/Sở Y Tế Công Cộng Hạt Santa Clara
408-808-7863
pio@eoc.sccgov.org

Hạt Santa Clara Hiện Cho Trẻ Em Từ 6 Tháng Đến 5 Tuổi Được Lấy Hẹn Tiêm Liều Hỗ Trợ Lưỡng Trị Chống COVID-19

Liều hỗ trợ được phê duyệt trong bối cảnh “tam đầu thọ địch” gồm COVID,cúm và RSV

HẠT SANTA CLARA, Tiểu Bang California. – Hạt Santa Clara hiện cho trẻ em từ 6 tháng trở lên được lấy hẹn tiêm liều hỗ trợ lưỡng trị chống COVID-19 tại các địa điểm tiêm ngừa hàng loạt và các phòng khám y tế địa phương.

Theo cơ quan FDA, điều kiện để được tiêm ngừa liều hỗ trợ lưỡng trị dành cho trẻ em sẽ như sau:

  • Trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi đã được tiêm loại thuốc ngừa ban đầu (đơn trị) chống COVID-19 của hãng Moderna hiện đã hội đủ điều kiện để được tiêm thêm một liều hỗ trợ lưỡng trị chống COVID-19 hai tháng sau khi đã hoàn tất loạt tiêm ngừa đầu tiên với thuốc tiêm ngừa đơn trị chống COVID-19 của Moderna.
  • Trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi chưa bắt đầu loạt thuốc ngừa COVID-19 ban đầu gồm 3 liều của Pfizer-BioNTech hoặc chưa được tiêm liều thứ ba của loạt thuốc ngừa COVID-19 đầu tiên sẽ được tiêm liều cập nhật (lưỡng trị) của hãng Pfizer-BioNTech như là liều tiêm ngừa thứ 3 tiếp theo hai liều của loạt thuốc tiêm ngừa COVID-19 ban đầu (đơn trị) của hãng Pfizer-BioNTech.
  • Trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi đã hoàn tất 3 liều tiêm ngừa đầu tiên với loạt thuốc ngừa COVID-19 ban đầu (đơn trị) của Pfizer-BioNTech sẽ không đủ điều kiện để tiêm liều lưỡng trị cập nhật vào thời điểm này. Trẻ em trong nhóm tuổi này đã hoàn tất loạt thuốc tiêm ngừa đầu tiên sẽ vẫn được bảo vệ đầy đủ chống lại các ảnh hưởng nghiêm trọng của biến thể Omicron hiện đang lưu hành.
  • Hiện nay việc trộn lẫn và kết hợp 2 loại thuốc tiêm ngừa chưa được cho phép.  

Chúng tôi xin được nhắc nhở mọi người, trước tiên hãy liên lạc với bác sĩ gia đình hoặc hiệu thuốc tây tại địa phương để lấy hẹn. Những ai không có bác sĩ gia đình hoặc có khó khăn để lấy hẹn có thể lên trang www.sccfreevax.org.

Các Viên Chức Y Tế Công Cộng khuyến khích phụ huynh hãy sử dụng tối đa liều lưỡng trị ngừa COVID-19 mới nhất này đối với con trẻ. Hiện nay, có 18% cư dân Hạt Santa Clara dưới 5 tuổi đã hoàn tất loạt tiêm ngừa ban đầu.

Bác sĩ Sara Cody, Viên Chức Y Tế và là Giám Đốc Sở Y Tế Công Cộng Hạt Santa Clara cho biết “Chúng ta hiện chứng kiến sự kết hợp lây nhiễm giữa siêu vi khuẩn hợp bào hô hấp (RSV), cúm mùa và COVID ở trẻ em và điều này thật đáng lo ngại. Chúng tôi khuyến khích quý vị hãy cho trẻ em, cũng như gia đình của các em được tiêm ngừa COVID và cúm mùa. Điều này sẽ giúp giữ cho mọi người được an toàn và khỏe mạnh trong kỳ nghỉ lễ mùa đông.”  

Thuốc tiêm ngừa lưỡng trị sẽ giúp bảo vệ nhiều hơn chống lại COVID-19 bằng cách nhắm tấn công vào dòng siêu vi khuẩn coronavirus mới ban đầu cũng như các biến thể Omicron hiện nay. Theo cơ quan CDC, người đã tiêm ngừa đầy đủ với liều hỗ trợ COVID mới nhất có thể làm giảm bớt rủi ro bị bệnh nặng và nhập viện rất nhiều.  

Bác sĩ Jennifer Tong, Phó Giám Đốc Trung Tâm Y Tế Valley Medical Center Hạt Santa Clara cho biết “Chúng tôi hiện đã có đầy đủ hẹn tiêm ngừa COVID-19 dành cho trẻ em. Tiêm ngừa không những giúp giữ được gia đình của quý vị được an toàn mà còn làm giảm bớt sự căng thẳng trong các bịnh viện và bác sĩ của quý vị tại địa phương, vì vậy chúng kêu gọi cư dân của Quận Hạt hãy làm tất cả những gì có thể trong khả năng của mình để giữ cho cộng đồng được an toàn.”

Cư dân California làm việc trong các hãng xưởng với ít nhất là 26 nhân viên cũng hội đủ điều kiện được nghỉ bệnh có trả lương khi đi tiêm ngừa hoặc đưa người nhà đi tiêm ngừa. Chương trình của Tiểu Bang này sẽ kéo dài đến cuối năm 2022.

# # #

Hãy theo dõi cập nhật trên trang Twitter của chúng tôi: @HealthySCC
Trang mạng Hạt Santa Clara: http://www.sccgov.org/coronavirus
Trang Facebook Sở Y Tế Công Cộng: https://www.facebook.com/sccpublichealth

Vài nét về Hạt Santa Clara, California
Chính quyền Hạt Santa Clara phục vụ 1.9 triệu cư dân đa dạng và đa văn hóa trong Hạt Santa Clara-California, và có số cư dân đông đảo hơn 14 tiểu bang tại Hoa Kỳ. Quận Hạt cung cấp các dịch vụ quan trọng cho cư dân, bao gồm việc bảo vệ sức khỏe, quản lý môi trường, dịch vụ y tế qua hệ thống Y Tế Hạt Santa Clara, dịch vụ bảo vệ trẻ em và người lớn không thể tự túc, ngăn ngừa và nghiên cứu giải pháp cho tình trạng vô gia cư, đường sá, dịch vụ công viên, thư viện, ứng phó khi có thảm họa xảy ra, bảo vệ các cộng đồng thiểu số và người bị đe dọa, được tiếp xúc với một hệ thống tư pháp công bằng cũng như nhiều phúc lợi xã hội khác. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments