Hành khách từ Việt Nam vào Mỹ bị chặn vì giấu xúc xích lợn trong cốc mì

US Customs and Border Patrol

Túi chim khô bị tịch thu từ một du khách Trung Quốc mang vào Mỹ

Các nhân viên của Cơ quan Hải quan và biên phòng Hoa Kỳ đã tịch thu hơn hai pound xúc xích lợn được giấu trong hành lý của một hành khách người Việt, nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư.

Hành khách bay từ Việt Nam sang bị chặn lại tại chốt kiểm tra an ninh thứ hai ở phi trường Dulles, Washingon, hôm 28/1, cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ cho biết trong một thông cáo hôm qua. 

Người đàn ông trú tại Montgomery, bang Maryland, khai rằng anh ta để các cốc mỳ ăn liền trong hành lý. Tuy nhiên, các nhân viên hải quan nhận thấy nắp của toàn bộ 25 cốc mỳ đều đã mở. Họ sau đó kiểm tra và phát hiện bên trong chúng là hơn 2 pound xúc xích lợn, nhà chức trách cho biết.

Một ngày trước tại phi trường Dulles, các nhân viên đã thu giữ một túi chim khô từ một hành khách cũng hướng đến Maryland.

Hành khách nói rằng những con chim là thức ăn cho mèo, nhưng chúng không được phép mang vào Hoa Kỳ vì sợ chúng có thể lây cúm gia cầm, Hải quan Hoa Kỳ cho biết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus