Hành khách gốc Việt “quậy” phòng vệ sinh, phi cơ phải chuyển hướng

Photo Credit: AP

Anchorage, Alaska (AP) — Một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines từ Chicago đi Hongkong buộc phải chuyển hướng đến Alaska sau khi một hành khách gốc Việt “quậy” hai phòng vệ sinh trên phi cơ.

Sự việc xảy ra vào tối thứ 5. Chuyến bay mang ký hiệu 895 cất cánh từ Chicago phải chuyển hướng, đáp xuống phi trường Anchorage sau khi nam hành khách 22 tuổi dùng phân trây trét đầy hai phòng vệ sinh. Anh ta còn tống áo của mình xuống bồn cầu rồi tìm cách giật nước, cảnh sát phi trường – Trung sĩ Joe Gamache cho hay.

Hành khách không kiếm chuyện với phi hành đoàn, không gây rối hay đe doạ ai trên phi cơ. “Sau các cuộc thẩm vấn, không có cáo buộc hình sự đối với người này,” Trung sĩ Gamache nói. Anh ta không bị bắt giữ mà được đưa vào bệnh viện để đánh giá tâm thần.

Danh tánh người đàn ông trẻ không được tiết lộ, chỉ biết anh ta là thường trú nhân hợp pháp, còn mang hộ chiếu Việt Nam. Khi nhà chức trách lên phi cơ, hành khách này đang ở trần. Hầu hết những gì anh ta lảm nhảm điều vô nghĩa, thậm chí ngay đối với cả thông dịch viên Việt ngữ, ông Gamache cho hay.

Không có dấu hiệu chỉ ra sự việc liên quan đến khủng bố, phát ngôn nhân FBI  Staci Feger-Pellessier tuyên bố, và cũng không có ai chấn thương. Các công tố viên liên bang vẫn chưa xác định có theo đuổi cáo buộc hình sự hay không.

Do quan ngại đến an toàn cho người chung quanh và cho bản thân anh ta, nhà chức trách đã còng tay đưa người này khỏi phi cơ. Toàn bộ 245 hành khách trên chuyến bay được sắp xếp ở trong khách sạn và tiếp tục hành trình từ Anchorage vào hôm thứ Sáu.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus