Hai người gốc Việt bị buộc tội vì ký những tấm Checks “lủng”

 EAU CLAIRE – Một người đàn ông và một phụ nữ gốc Việt Altoona đã viết nhiều tấm check “lủng” với tổng số tiền $17,000, cảnh sát cho biết.

Natalie N. Dang, 36 tuổi và Son Q. Huynh, 50 tuổi, cả hai ở 1322 Devney Drive, đều bị buộc tội tại Tòa án Quận Eau Claire với tội danh gian lận chống lại một tổ chức tài chính.

Đặng và Huỳnh đều nộp tiền thế chân tại ngoại là 100 đô la và 500 đô la tương ứng.

 

Một đại diện của ngân hàng WESTconsin Credit Union đã liên lạc với cảnh sát Altoona vào ngày 20 tháng 7 để báo cáo rằng hai khách hàng của họ đã viết các tấm check ‘lủng’, tổng cộng $17,000 từ tài khoản US Bank của cô Dang.

Dang và Huynh đã ký thác 5 tấm check vào các chi nhánh  WESTconsin ở Altoona và Eau Claire, và ký thác (deposited) qua điện thoại di động vào ngày 25 và 28 tháng 6

Tất cả 5 tấm checks đã được trả lại vì không có đủ tiền từ ngày 6 tháng 7 đến ngày 8 tháng 7.

Phần lớn số tiền mà Dang và Huynh nhận được từ những tấm checks khống đã được sử dụng tại Sòng bạc Mystic Lake ở Prior Lake, Minn.

Bộ phận gian lận nói với cảnh sát rằng WESTconsin Credit Union đang tìm kiếm 14.140 đô la để bồi thường cho số dư âm còn lại trong tài khoản của Đặng và Huỳnh.

Khi nói chuyện với cảnh sát về vụ việc, Đăng thừa nhận rằng họ đã viết các tấm checks đó

Đăng cho biết trước đó cô và Huỳnh có tiền trong tài khoản nhưng họ đã lấy hết tiền ra và đánh bạc tại Mystic Lake Casino nên không có tiền trong tài khoản để chi cho tấm check đó

Nếu bị kết tội, Đăng và Huỳnh mỗi người có thể bị phạt tù đến 5 năm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus