Hai chị em song sinh lai gặp bố Mỹ sau hơn 50 năm tìm kiếm 

Photo Credit: http://fox47.com

Madison, Wis. (Fox47) – Ông Levaniel McMurray 72 tuổi sẽ không bao giờ quên ngày 2 tháng 7, ngày ông gặp lại 2 người con lai Việt sau hơn nửa đời người. 

“Hơn 50 năm, chúng đi tìm tôi trong suốt thời gian này,” McMurray chia sẻ. 

Vào sáng thứ Ba, người đàn ông từ nhà ra phi trường Dane County Regional Airport, lo lắng đứng chờ gặp con gái và con trai lần đầu tiên trong đời. “Tôi không biết mình mong đợi gì, nhưng tôi chờ đón,” McMurray nói. 

18 tuổi, McMurray được điều sang phục vụ chiến tranh Việt Nam. Tại đây, ông quen với một phụ nữ Việt. McMurray không hề hay biết bạn gái có thai, và họ không hề giữ liên lạc. Kết quả, hai chị em song sinh được Ty Nguyễn và Tâm Nguyễn được mẹ đưa vào trại mồ côi khi mới 3 ngày tuổi. 

Trong khi Ty được lớn lên trong một gia đình thương yêu thì Tâm lại không may mắn như vậy, anh qua tay đến 5 gia đình khác nhau. Lên 26 tuổi, Ty mới gặp được em trai mình. 

Cô về Việt Nam, ghé thăm trại mồ côi nơi trước đây, và trùng hợp kỳ diệu, Tâm cũng ghé thăm chốn cũ lúc đó. “Tôi tìm ra em vì tôi sang định cư ở đất nước này, đến đây vào năm 1990. Năm 1997, tôi về thăm quê. Tâm ghé ngang trai mồ côi cùng lúc tôi đến đó,” Ty kể. 

Hai chị em bây giờ đều đã trên 50. Sau khi mở trương mục trên ancestry.com, Ty bắt đầu tìm ra một số thân nhân có máu mủ với mình. “Tôi chưa từng nghĩ bố mình còn sống,” cô tâm sự. Qua một người bà con, cô có được số điện thoại của McMurray. “Hồi hộp quá. Tôi hồi hộp vì trước đây mình chưa bao giờ có một gia đình đúng nghĩa, nhưng giờ thì Chúa đã cho tôi một đại gia đình.” 

Cô Ty sinh sống tại Alabama với chồng và 4 người con. Tâm sống với gia đình mình ở Houston, Texas, còn ông McMurray có hai con gái và gia đình sống ở Milwaukee. 

Ty chia sẻ, cô có thể biết được tên mẹ đẻ của mình qua DNA nhưng chưa thể tìm ra bà. Cô vẫn đang tiếp tục tìm kiếm. Trong lúc đó thì  chị em cô và ông McMurray sẽ dành phần đời còn lại để tìm hiểu nhau và tìm hiểu gia đại gia đình của mình. 

Hương Giang (Theo Fox 47)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus