Thursday, March 23, 2023
spot_img

Hai anh em chủ tiệm phở ở New Mexico bị chú bắn chết

Cali Today News – Cảnh sát thành phố Albuquerque, tiểu bang New Mexico, vẫn đang tiếp tục điều tra động cơ dẫn đến vụ nổ súng sát hại hai mạng người tại nhà hàng House of Phở làm rúng động cộng đồng.

Vào khoảng 1h45’ chiều thứ sáu ngày 1 tháng 4, Dũng Nguyễn – 58 tuổi – đã lạnh lùng nổ súng, bắn chết hai cháu ruột, Anpha Nguyễn – 31 tuổi và Jerry Nguyễn – 24 tuổi ngay trong nhà hàng của họ.

Có khoảng 30 nhân chứng chứng kiến vụ bạo hành gia đình đẫm máu xảy ra trai tiệm Phở số 4656 đường San Mateo Boulevard NE, gần góc đường Montgomery. Sau khi hai nạn nhân gục dưới vũng máu, nghi can quay nòng súng sang lạnh lùng bắn anh trai mình cũng là bố hai nạn nhân, ông Hung Nguyễn. Ông được đưa vào bệnh viện cấp cứu, may mắn vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Dũng Nguyễn bỏ chạy khỏi hiện trường. Không bao lâu sau, cảnh sát phát giác xe của người này đang lưu thông trong khu vực đường San Pedro và Menaul. Khi bị cảnh sát chặn lại, ông ta đã nổ súng tự sát. Ngay lập tức, toàn bộ khu vực lân cận được phong tỏa. Đội phá bom đem theo robot dò chất nổ đến khám xét chiếc xe. Cảnh sát cho biết một vài đồ vật đáng ngờ được tìm thấy trong xe. Robot đem thi thể nghi can, hai can xăng màu đỏ, và một ba-lô ra khỏi xe.

Tại buổi họp báo ngay trong buổi chiều cùng ngày, phát ngôn viên Sở cảnh sát Tanner Tixier cho biết, cảnh sát tin đây là vụ bạo hành gia đình. Đến tận sáng hôm nay, giới chức mới tiết lộ danh tánh nghi can, em ruột ông Hung Nguyễn.

House of Phở được hai anh em Anpha và Jerry Nguyễn mở khoảng một năm nay, và được rất nhiều thực khách địa phương ưa chuộng. Gia đình chủ tiệm và bạn bè họ thường xuyên đến đây. Anpha Nguyễn và Jerry Nguyễn là người chân tình, đáng mến, tốt bụng và rộng rãi. Jerry Nguyễn có vợ và hai con nhỏ.

Đây là thảm kịch đau lòng đối với toàn bộ gia đình nạn nhân, và mất mát khốn cùng không chỉ của hai phụ nữ, người mẹ và người vợ, mà cả đối với bạn bè của hai anh.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT