Hạ sĩ không lực Hoa Kỳ gốc Việt hy sinh khi đang tuần tra ở Kuwait

U.S. AIR FORCE

Quân đội Mỹ cho biết, một Hạ sĩ Mỹ gốc Việt đã hy sinh và hai người khác bị thương trong vụ tai nạn khi đang thực hiện một cuộc tuần tra định kỳ ở Kuwait.

Hạ sĩ Jason Khai Phan qua đời hôm thứ Bảy khi đang tuần tra bên ngoài khu vực ngoại vi của Căn cứ Không quân Ali Al Salem, Bộ Quốc phòng cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Hai người bị thương đã được đưa đến bệnh viện tại Trại Arifjan, cũng ở Kuwait, Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Không quân Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố riêng. Vết thương của họ không nguy hiểm đến tính mạng.

Phan, 26 tuổi, sống tại Anaheim, California, được bổ nhiệm vào Phi đội Lực lượng An ninh số 66, có trụ sở tại Căn cứ Không quân Hanscom, Mass., Và dự kiến ​​sẽ bắt đầu được huấn luyện là người điều khiển chó nghiệp vụ trong quân đội ở Texas khi trở về từ Kuwait, căn cứ cho biết trong một tuyên bố riêng biệt.

Căn cứ Không quân Hanscom cho biết, anh được bổ nhiệm vào SFS 66 kể từ tháng 10 năm 2018, và anh đã được điều động đến Kuwait cùng phi đội lực lượng an ninh của Lực lượng viễn chinh 386 kể từ tháng 7. Phan độc thân và không có con, căn cứ cho biết.

Ngũ Giác Đài cho biết, anh được triển khai để hỗ trợ Chiến dịch Giải quyết Kế thừa, nhiệm vụ do Mỹ dẫn đầu chiến đấu chống lại các tay súng Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria, Ngũ Giác Đài cho biết.

“Không quân cao cấp Jason Phan là một người phục vụ đặc biệt cho quốc gia” chỉ huy phi đội Shane Watts cho biết trong một tuyên bố cho biết người phi công trẻ đã tiến hành các cuộc điều tra tội phạm sơ bộ, sơ cứu khẩn cấp và giám sát lực lượng phòng thủ căn cứ khác và các hoạt động chính sách trong thời gian làm việc tại Hanscom. “Jason Phan luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình và là một đồng đội đáng tin cậy ”

Watts ca ngợi sự nhiệt tình và lòng tận tụy quên mình của Phan là bài học truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp và lãnh đạo của anh.

Watts nói: “Jason đã sống với đam mê và chia sẻ lòng trắc ẩn có mục đích với mọi người. “Tôi vô cùng biết ơn vì sự phục vụ của anh ấy. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất của tôi dành cho gia đình và những người thân yêu của anh ấy ”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus