Giới Thiệu về Trang Web Hương Vị Lôi Cuốn Trẻ Em

Tại Sao Chúng Ta có Mặt ở đây hôm nay

Thay mặt CTCP (California Tobacco Control Program – Chương Trình Kiểm Soát Thuốc Lá ở California), để hỗ trợ cho chiến dịch quảng cáo Hương vị hiện nay của chúng tôi, xin chào mừng quý vị đến với sự kiện truyền thông ngắn gọn này.

Vào tháng 6 năm 2018, San Francisco đã thông qua lệnh cấm đối với tất cả các sản phẩm thuốc lá có hương vị, nhưng ở Los Angeles thì chưa.

Điều này rất đáng chú ý bởi vì có nghĩa là trẻ em và các gia đình ở Los Angeles không được bảo vệ trước các chiến thuật tiếp thị của công ty thuốc lá muốn lôi cuốn trẻ em với thuốc lá điện tử có hương vị, và khiến trẻ em bắt đầu sử dụng thuốc lá từ khi còn nhỏ.

Vì hiện tại nguồn tài nguyên bằng các ngôn ngữ rất giới hạn cho phụ huynh người Việt về vấn đề nghiêm trọng này, chúng tôi rất vui mừng giới thiệu tài nguyên mới bằng tiếng Việt để giúp phụ huynh tìm hiểu thêm về sự nguy hiểm của thuốc lá điện tử và những gì họ có thể làm để bảo vệ con em mình.

Điều gì đang Đe Dọa Đối Với Thanh Thiếu Niên

Thanh thiếu niên vaping đang là tin tức được theo dõi nhiều nhất. Sự chú ý của truyền thông giúp phụ huynh hiểu được 3 sự thật quan trọng về thuốc lá điện tử:

 1. Việc sử dụng đang gia tăng
 2. Chúng có hương vị thân thiện với trẻ em
 3. Các thiết bị hút thuốc trông giống như thiết bị công nghệ


Nhưng tác động nguy hiểm nhất của thuốc lá điện tử là nicotine và nhiều người trong chúng ta vẫn còn mù mờ về tác hại của nó. Vâng, nicotine gây nghiện, nhưng đó chỉ là khởi đầu. Nicotine cũng là một chất độc thần kinh làm thay đổi não bộ thanh thiếu niên.

Như thế nào? Sau khi người ta hít vào hơi từ binh xịt thiết bị vape, nicotine xông lên não. Một trong những khu vực bị ảnh hưởng là vỏ não trước trán, chịu trách nhiệm về học tập, chú ý và cảm xúc. Vùng não này vẫn đang phát triển cho đến khoảng 25 tuổi, điều này đặc biệt khiến cho thiếu niên dễ bị tổn thương bởi nicotine.

Hậu quả

Nicotine tác động như thế nào ở trẻ em? Một khi quý vị nắm được những điều căn bản, quý vị sẽ biết phải tìm thứ gì. Nicotine có thể gia tăng tổn hại cho thanh thiếu niên:

 • Tâm tính thất thường
 • Lo lắng
 • Khó khăn trong học tập
 • Cáu kỉnh
 • Tính bốc đồng

Tài Nguyên Mới cho Phụ Huynh Việt Nam

Tiếng Việt: FlavorsHookKids.org/Viet

Để giúp phụ huynh Việt Nam, CTCP đã tạo ra một trang web tiếng Việt cho phụ huynh, tại đây họ có thể –

 • Tìm sự thật về cách thuốc lá điện tử có hương vị đã trở thành một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đối với thanh thiếu niên trung học cấp 1 và cấp 2 ở California.
 • Tìm hiểu về các loại thuốc lá điện tử khác nhau mà con em họ có thể đang sử dụng, để có thể phát hiện ra khi nhìn thấy chúng. Các công ty thuốc lá thiết kế thuốc lá điện tử trông giống như thiết bị công nghệ để thu hút trẻ em và dễ dấu cha mẹ.
 • Tải xuống bản hướng dẫn về cách nhận biết con em họ có đang vaping không, và cách nói chuyện với con em họ.
 • Chia sẻ mối quan tâm của họ với bạn bè và gia đình trên Facebook, Twitter.
 • Chia sẻ mối quan tâm của họ với Thị trưởng thành phố bây giờ dễ dàng hơn bao giờ. Với một tính năng mới trên trang web, phụ huynh có thể gửi thư viết sẵn chỉ bằng cách nhập tên của họ và thành phố nơi họ ở, và một bức thư song ngữ sẽ được gửi đến văn phòng Thị trưởng thành phố của họ.

Xin Cám ơn
Chúng tôi mong được sự hỗ trợ của quý vị trong việc nói với khán giả của mình về tài nguyên trang web mới bằng tiếng Việt để giúp phụ huynh bảo vệ con em họ.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus