Sunday, May 28, 2023
spot_img

Giới thiệu nhạc phẩm GIÔNG BÃO

Cali Today News – Mùa thu là mùa của lá vàng bay, của những bản tình ca làm đau nhức con tim, chia ly, dang dở.

Đối với nhiều triệu người Việt trong và ngoài nước, mùa thu năm nay, chúng ta cũng đau tim, nhưng không phải trái tim riêng tư của mỗi người mà tim chung của đất nước. Bởi vì hôm nay, nhiều trăm ngàn đồng bào miền Trung vẫn còn đang chịu đựng hậu quả lũ lụt ở quê nhà.
Đất miền Trung, đất của đau thương và nghèo khó, đất của bão lụt thiên tai. Người miền Trung, những con người yêu đất, những con người, qua bao nhiêu thế hệ, dù đói khát cam go, dù gian lao vất vả, vẫn không chịu bỏ đi, vẫn cố bám lấy nơi chôn nhau cắt rốn của mình.
Hôm nay, nước có thể ngưng dâng nhưng mùa mưa đang đến và mùa màng đã bị cuốn trôi. Còn lại gì cho họ ngoài một căn nhà trống và một tấm áo trên người.

Hôm nay, dù đang ở đâu trên mặt đất này, hãy cùng nhau ngưỡng vọng về quê hương xứ Việt, thắp nén hương lòng tưởng niệm đồng bào tử nạn. Cầu nguyện cho hương linh đồng bào được yên nghỉ trong cõi bình an miên viễn, giữa hồn thiêng sông núi và trong tình thương của tổ tiên giòng giống Lạc Hồng.

Xin hương linh đồng bào quá cố phò hộ cho những đồng bào còn sống sót sau trận bão lụt vừa qua để họ sớm có được chén cơm để ăn, căn nhà để ở, sớm có cơ hội gầy dựng lại cuộc đời sau vô vàn mất mát.

Xin hương linh đồng bào quá cố phò hộ cho dân tộc Việt Nam sớm có một ngày được sống trong tự do, được thở không khí thanh bình, qua đi thời đại của độc tài, hận thù, rẽ chia, ghen ghét, xin phò hộ cho các thế hệ Việt Nam mai sau được sống trong dân chủ, tự do, no ấm, biết yêu thương nhau và che chở cho nhau.

Mời các bạn nghe một nhạc phẩm được viết và hát tại Boston. Bài hát như lời kêu gọi mỗi chúng ta trong điều kiện và lòng tin tưởng riêng hãy làm những gì có thể làm được để góp phần xoa dịu vết thương của nhiều vạn đồng bào miền Trung. Họ là nhạc sĩ và ca sĩ trẻ của thành phố xa xôi tận miền Đông Bắc Mỹ nhưng có ước mơ được gởi tiếng hát của họ qua bên kia đại dương để được hòa chung vào tiếng kêu than của hàng vạn đồng bào đang chịu đựng lầm than khổ cực ở quê nhà.

Xin giới thiệu quý vị và các bạn bài hát Giông Bão do Phan Thế Huy viết và Ngọc Diễm trình bày.

https://www.youtube.com/watch?v=eUbA4uuafzo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT