Gia đình gốc Việt liên tục bị trộm viếng – Bài học cảnh giác

Photo Credit: Kron4

(KRON) – Một gia đình gốc Việt ở San Jose bị trộm viếng thăm liên tiếp trong khoảng thời gian 4 ngày, và câu chuyện của họ rung hồi chuông cảnh giác cho tất cả mọi người.

Theo cô Phung Phạm, chiếc xe của con trai cô vào tối 24 tháng 11 bị kẻ gian đột nhập, lấy đi một số đồ, trong đó có hai bộ chìa khoá và giấy tờ đăng bộ xe. Tối hôm sau, gia đình cô mất chiếc xe khác đang đậu trên lối ra vào.

Băng hình giám sát cho thấy, một gã đàn ông rảo bộ đến chiếc xe Honda Civic màu đen, mở cửa ngồi vào xe và lái đi. Nghi can có vẻ như tìm đến địa chỉ nhà cô Phạm trên giấy tờ đăng bộ, và dùng chùm chìa khoá ăn trộm từ vụ đột nhập hôm trước để trộm chiếc xe. “Trong xe, chúng lấy đi mọi thứ tôi có, laptop, … Cô biết đó, chiếc xe là căn nhà thứ hai của tôi,” cô Phạm buồn bã chia sẻ.

Nhưng đây chỉ mới khởi đầu cơn ác mộng đối với cô Phạm và gia đình. “Ba tiếng sau, bọn chúng quay trở lại, mở garage và trộm mọi thứ,” người phụ nữ cho hay.

Vài tiếng đồng hồ sau khi đánh cắp chiếc xe, tên trộm quay trở lại, lần này cùng với một nữ đồng bọn. Bọn chúng dùng bộ mở garage điều khiển từ xa trong chiếc Honda Civic để mở cửa. Tên đàn ông còn dùng bộ chìa khoá thứ hai để đề chiếc xe thứ hai trong garage, trong khi nữ nghi can lục lọi chung quanh.

Hai đêm sau, tên trộm quay trở lại, cầm chìa khoá lấy trộm  được để tìm chiếc xe khác, nhưng lần này y ra về tay không.

Những gì xảy ra khiến người phụ nữ không còn cảm thấy an toàn trong khu phố của mình.

Hương Giang (Theo Kron4)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus