Gia đình cô gái gốc Việt bị bạn trai giết người tự sát không oán giận chàng trai

Photo Credit: Facebook

 

(People) – Sau khi cảnh sát công bố, cô gái gốc Việt mất tích trong rừng quốc gia Joshua Tree bị bạn trai giết người tự sát, gia đình cô Rachel Nguyễn cho hay, họ sẽ không bắt Joseph Orbeso chịu trách nhiệm.

Thi thể Rachel Nguyễn – 20 tuổi và Joseph Orbesco được nhân viên tìm kiếm phát giác ở tư thế ôm nhau sau gần 3 tháng mất tích trong rừng. Cả hai thi thể đều có vết đạn, và một khẩu súng được phát giác gần đó. Cảnh sát cho rằng, chàng trai đã bắn chết cô gái trước khi quay súng sang tự sát.

“Ơn Chúa, chúng tôi có thể chôn cất Rachel đàng hoàng, đưa con bé về nơi an nghỉ cuối cùng,” chú của cô gái – ông Sơn Nguyễn chia sẻ với tờ The Desert Sun vào hôm thứ bảy tuần qua. “Bố mẹ của cháu … và bản thân tôi đều đồng ý, tin vào kết luận của các thám tử điều tra rằng đây là vụ giết người tự sát đáng được thông cảm. Chúng tôi không có ác cảm hay oán giận gì đối với Joseph hay gia đình ông Orbeso.”

Photo Credit: Facebook

Ông Sơn cũng tiết lộ những thông tin đau đớn mà các nhà điều tra tin đã dẫn đến cái chết của cô gái. “Rachel có thể đã bị thương khi trượt chân xuống vách đá, và Joseph đã ở bên cạnh chăm sóc cô ấy,” người chú kể. Chiếc áo thun của Rachel được dùng làm băng quấn quanh đầu cô, trong khi Orbeso cởi áo, đắp lên chân cô nhằm che nắng và nhiệt độ nóng.

Theo lời ông Sơn, các nhà điều tra tin Rachel và Joseph chạm đến điểm không thể chịu đựng được nữa, họ chỉ muốn chấm dứt đau đớn vì thiếu nước và những cơn đau. “Đó là một ngày nóng. Tôi ước giá như chúng có sự chuẩn bị tốt hơn, chỉ đến khi nào ở trong tình huống tương tự mới biết được mình sẽ đối phó thế nào,” ông Sơn chia sẻ. Người đàn ông kể về cháu mình, “một cô gái trung bình đang trưởng thành.”

Vào hôm thứ sáu này 20 tháng 10, Cảnh sát quận San Bernardino xác nhận, “Dựa vào chứng cớ tại hiện trường, nhân viên điều tra tin Orbeso đã bắn Nguyễn, rồi tự sát.” Chàng trai đem theo khẩu súng được ghi danh tên cậu ấy.

Ông Gilbert Orbeso – bố của Joseph và là thành viên của đội Tìm kiếm và Cứu hộ Joshua Tree – từng rảo khắp nơi trong rừng 12 ngày liên tiếp sau khi biết tin con mình mất tích. Ông cùng với toán tìm kiếm đã phát giác ra hai thi thể vào ngày 15 tháng 10.

“Tất cả chúng tôi đều cảm thấy may mắn và nhẹ nhõm khi tổ chức được tang lễ đàng hoàng và bình an cho Joseph và Rachel. Chúa ban phước lành cho cả hai và tất cả những người nào mà họ đã làm xúc động,” ông Gilbert chia sẻ với The Desert Sun.

Hương Giang (Theo People)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus