Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Ghi Trên hồ sơ với Thống đốc Gavin Newsom: Một nguồn lực vô cánh tay để chống lại COVID-19

Sau một trong những năm thử thách nhất trong cuộc đời chúng ta, một tia sáng được xuất hiện ở cuối đường hầm — vắc-xin COVID-19 đã có mặt và chính quyền của tôi đang nỗ lực để đảm bảo rằng không có cộng đồng nào bị bỏ lại phía sau.

Tất cả thuốc chủng ngừa vắc xin COVID-19 đều an toàn và hiệu quả. Chúng là hy vọng tốt nhất của chúng ta để kết thúc đại dịch. Tiêm vắc-xin COVID-19 được miễn phí, ngay cả khi bạn không có giấy tờ tùy thân hoặc không có bảo hiểm y tế.

A bottle of Moderna’s COVID-19 vaccine is seen on a table before Kansas Democratic Gov. Laura Kelly received an injection Wednesday, Dec. 30, 2020, in Topeka, Kan. (AP Photo/Charlie Riedel)

Sau khi chính phủ liên bang cho phép sử dụng vắc-xin hồi tháng 12, Nhóm Đánh giá An toàn Khoa học của các Bang miền Tây (Western States Scientific Safety Review Group) của chúng ta đã xác nhận rằng các vắc-xin đều an toàn. Hội đồng bao gồm các nhà khoa học nổi tiếng trên toàn quốc, nhiều người từ California, với chuyên môn về sức khỏe cộng đồng.

Mặc dù nguồn cung cấp vắc-xin hiện có hạn, nhưng chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ liên bang để cung cấp thêm vắc-xin cho tiểu bang. Và chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để xây dựng một hệ thống tiêm chủng nhanh chóng và an toàn cho người dân California với sự bình đẳng đi đầu.

Trong khi nguồn cung cấp vắc-xin bị hạn chế, chúng tôi vẫn ưu tiên tiêm vắc-xin cho những người California có nguy cơ cao nhất – bao gồm nhân viên y tế, những người từ 65 tuổi trở lên và nhân viên trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc trẻ em, dịch vụ khẩn và trong nghành thực phẩm và nông nghiệp. Điều đó có nghĩa là công nhân cửa hàng tạp hóa, công nhân nhà hàng, công nhân nông trại, những người làm việc trong các cơ sở chế biến thực phẩm và nhiều người khác hiện có thể được ưu tiên. Và chúng tôi đang nỗ lực để đảm bảo rằng các cộng đồng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi COVID-19 – thường là trong các cộng đồng da màu và những người lao động thiết yếu đã giúp duy trì chúng ta trong cuộc khủng hoảng này – được tiếp cận với vắc xin.

Chúng tôi đang đầu tư vào các tổ chức cộng đồng và hợp tác với những người đưa tin tín cậy, những người đã và đang cung cấp các dịch vụ và thông tin quan trọng cho các cộng đồng đa dạng của California trong thời kỳ đại dịch. Như vậy họ có thể giúp giáo dục, động viên và khuyến khích mọi người đi tiêm phòng khi đến lượt họ. Chúng tôi cũng đang xây dựng thông điệp thông qua một chiến dịch giáo dục cộng đồng, tạo ra nội dung bằng nhiều ngôn ngữ với sự khiêm tốn thích hợp văn hóa và thực sự gặp người dân California tận nơi họ đang ở, như thông qua các điểm tiêm chủng di động đã được triển khai khắp tiểu bang đến các trung tâm cộng đồng, nơi thờ phượng và phòng khám sức khỏe .

Các điểm tiêm chủng đang được thiết lập trên toàn tiểu bang và chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác cộng đồng để đảm bảo rằng vắc xin được phân phối cho những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi loại vi rút này.

Bạn có thể thấy những người mặc đồng phục hoặc cảnh sát bảo vệ các điểm tiêm vắc-xin. Họ ở đây để giúp người dân California được chủng ngừa và không phi là quan chức nhập cư.

Chính phủ liên bang, dưới quyền Tổng thống Biden, đã xác nhận rằng họ sẽ không tiến hành các hoạt động cưỡng chế nhập cư tại hoặc gần các điểm tiêm chủng hoặc phòng khám. Quý vị sẽ không bị hỏi về tình trạng nhập cư của mình khi đi tiêm vắc xin COVID-19.

Ngoài ra, tài liệu y tế của bạn là riêng tư và không thể được chia sẻ với các quan chức nhập cư. Và tiêm chủng không được tính theo quy tắc tính phí công cộng.

Tất cả người dân California có thể đăng ký vô “Lượt của Tôi” myturn.ca.gov để được thông báo khi họ đủ điều kiện được vắc xin. Các cá nhân đủ điều kiện ở một số quận, bao gồm Los Angeles, San Diego, Fresno và San Francisco, cũng có thể sử dụng “Lượt của Tôi” (My Turn) để lên lịch cuộc hẹn, với nhiều quận dự kiến sẽ bắt đầu sử dụng “Lượt của Tôi” (My Turn) để lên lịch trong những tuần tới. Quý vị cũng có thể truy cập “Lượt của Tôi” (My Turn) qua đường dây nóng miễn phí 1-833-422-4255. Người tổng đài nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha và cũng có sẵn hỗ trợ thông dịch cho hơn 250 ngôn ngữ. Quý vị cũng có thể hỏi bác sĩ hoặc nhà thuốc của mình về việc sắp xếp một cuộc hẹn.

Sau khi bạn đã được tiêm chủng, điều quan trọng là vẫn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và tiếp tục cách ly nhau 6 feet để bảo vệ những người khác trong cộng đồng của mình, những người mà chưa được tiêm chủng.

Tôi khuyến khích mọi người dân California nên tiêm phòng ngay khi đến lượt của mình. Cùng nhau, chúng ta có thể kết thúc đại dịch.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img