Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Dược sĩ gốc Việt ở Quận Cam đồng ý dàn xếp gian lận Medicare

(CaliToday) – Dược sĩ gốc Việt Gisele Nguyễn cư trú tại Hunting Beach, miền Nam California, đồng ý trả $3.933.993 Mỹ kim dàn xếp những cáo buộc gian lận tính tiền hoá đơn Medicare đối với các loại thuốc chưa bao giờ được cấp cho bệnh nhân. 

Chính phủ Hoa Kỳ cáo buộc, ít nhất từ ngày 1 tháng 1 năm 2014 đến 31 tháng 12 năm 2018, bà Nguyễn qua công ty Gisele Nguyen, Inc. với tên gọi kinh doanh là Nhà thuốc Natico  ở Garden Grove, California, gởi hoá đơn  gian lận tính tiền Part D trong chương trình Medicare đối với những loại thuốc kê toa chưa bao giờ được cấp cho người bệnh. Theo công tố viên, hồ sơ hàng trong kho cho thấy, Natico chưa bao giờ mua đủ những loại thuốc này từ các nhà phân phối sĩ để điền tất cả toa thuốc được tính tiền Medicare. 

“Các chương trình y tế liên bang cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe quan trọng cho hàng triệu người Mỹ,” Phó Phụ tá Tổng trưởng Tư pháp Brian M. Boynton, người đứng đầu Bộ phận Dân sự của Bộ Tư pháp cho biết. “Chúng tôi sẽ buộc những ai tìm cách lừa đảo các chương trình này, kể cả bằng cách lập hóa đơn khống cho hàng hóa hoặc dịch vụ mà họ không cung cấp.”

Đây là kết quả cuộc điều tra của Bộ phận Dân sự, Ban Kiện tụng Thương mại, Bộ phận Gian lận thuộc Bộ Tư pháp, với sự phối hợp từ Văn phòng Biện lý Quận Trung California. 

Cuộc điều tra và giải quyết vấn đề này nhấn mạnh quyết tâm của chính phủ trong việc chống gian lận y tế. Công chúng có thể tường trình và khiếu nại về khả năng gian lận, lãng phí, lạm dụng và quản sai trái cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh theo số 800-HHS-TIPS (800-447-8477).

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT