Dược sĩ gốc Việt nhận hơn 5 năm tù giam do gian lận 13 triệu đô la tiền bảo hiểm

Một thẩm phán đã kết án một dược sĩ gốc Việt, chủ tiệm thuốc ở thành phố Corona, trong vùng South California, bản án hơn 5 năm tù, sau khi ông này thú nhận đã nộp các hóa đơn đòi bồi hoàn hơn $13 triệu cho các loại thuốc cần được bào chế riêng rẽ, đắt tiền, nhưng không cần thiết cho bệnh nhân.

Thu Van Le, 42 tuổi, còn được gọi là Tony Le, đã nhận tội vào tháng 7 với một tội danh gian lận trong chăm sóc sức khỏe, theo tài liệu của tòa án. Chánh Án R. Gary Klausner tuyên án 5 năm và 10 tháng tù. 

Công tố viên cho biết trong thời gian từ Tháng 03/2015 cho tới Tháng 12/2016, tiệm thuốc của ông đã nộp các hóa đơn để đòi được bồi hoàn hơn 13 triệu Mỹ Kim từ hai công ty bảo hiểm y tế là Tricare và AmPlan.

Công ty Tricare phải trả cho ông số tiền $10,982,759 Mỹ Kim và AmPlan trả 768,488 Mỹ Kim. Sau đó, ông dùng số tiền này để trả cho “tiếp thị”, những người giúp ông thuyết phục bệnh nhân dùng thuốc và hứa sẽ cung cấp thuốc miễn phí. 

Các công tố viên nói rằng phần lớn các khách hàng bất ngờ nhận được điện thoại từ các tay “tiếp thị,” vốn đã lấy được hồ sơ y tế của họ, để hứa là sẽ cung cấp thuốc miễn phí. Có những người khác chẳng được ai liên lạc trước khi nhận được thuốc mà họ không yêu cầu.

Ông Tony Le cùng năm bị cáo khác bị đại bồi thẩm đoàn liên bang quyết định truy tố hôm 21 Tháng Sáu, năm 2018. Ông bị bắt giữ năm ngày sau đó.

“Tại tòa, Tony Le bày tỏ sự hối hận về những gì đã xảy ra và hoàn toàn chịu trách nhiệm,” luật sư của Le, Michael Khouri cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus