Thursday, September 21, 2023
spot_img

Điệu Tango và câu chuyện về ý chí của một người đàn ông gốc Việt

Cali Today News – Chuyện về anh Tho Nguyễn ở thành phố Renton, tiểu bang Washington, là câu chuyện của sức mạnh, sự sống còn và ý chí.

Một cơn đột quỵ xảy ra vào năm 11 tuổi đã cướp khả năng đi lại trên đôi chân của anh Nguyễn suốt 20 năm qua. Đối diện với trầm cảm, và nỗi cô đơn, Nguyễn bắt đầu tìm kiếm các nhóm họp mặt, gặp gỡ, và điệu Tango đến với anh một cách tình cờ trong một lần lang thang trên mạng trực tuyến.

Nguyễn tìm ra các lớp dạy nhảy Tango vào mỗi tối thứ ba tại một quán bar. Anh ngồi xe lăn và đến lớp trên những chuyến xe công cộng của quận King.

Huấn luyện viên Gabriela Condrea vẫn còn nhớ giây phút cô nói với anh, “Hãy vịn vào tôi. Tôi sẽ là người tập đi, là ‘chiếc xe đẩy’ cho anh.”

Hơn một năm sau, sự kiên nhẫn của hai thầy trò đã được trả công xứng đáng. Một ngày, Nguyễn nhìn cô Condrea, nói, “Hãy xem nè!” Nói rồi, anh bước ba bước không cần trợ giúp lần đầu tiên trong 20 năm. Kể từ đó, anh có thể tự mình đi 108 bước.

Nghị lực và thành công của Nguyễn đã giúp ra đời một lớp khiêu vũ Tango chữa bệnh mới bắt đầu vào thứ tư tuần này tại Trung tâm Y tế Valley tại Renton.

“Bây giờ tôi có cảm giác mình tự chủ và tự tin về bản thân hơn, nhiều bạn bè,” Nguyễn chia sẻ, “Tôi có cảm giác mình trở nên bình thường hơn.”

Hương Giang (Theo Seattle Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img