Saturday, December 2, 2023
spot_img

Thượng Viện California Vừa Thông Qua Nghị Quyết Ngày Nhân Quyền Việt Nam!

*San Jose, dự trù sẽ có một phái đoàn hùng hậu tham dự, có xe Bus đưa đón đồng hương!

– Thượng Viện California vừa thông qua nghị quyết Ngày Nhân Quyền Việt Nam (ACR 45) do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (Dân Chủ-Địa Hạt 34) giới thiệu, với số phiếu 38-0, hôm Thứ Năm, 27 Tháng Tư, theo hồ sơ của cơ quan lập pháp này.

ACR 45 chọn ngày 11 Tháng Năm, 2023, là Ngày Nhân Quyền Việt Nam để ủng hộ những cố gắng nhằm đạt tự do và nhân quyền cho người dân Việt Nam. Nghị quyết khuyến khích người dân California kỷ niệm ngày này với các hoạt động bao gồm, nhưng không giới hạn, tuần hành, tổ chức nghi lễ, và thảo luận.

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster, nơi sẽ có nhiều sự kiện tưởng niệm Tháng Tư Đen.

Trước đó, hôm 10 Tháng Tư, ACR 45, do Dân Biểu Trí Tạ (Cộng Hòa-Địa Hạt 70) làm tác giả, được Hạ Viện thông qua hôm 10 Tháng Tư, theo hồ sơ cơ quan lập pháp của tiểu bang.

“Tôi tha thiết kêu gọi người dân California, hãy nhân ngày 11 Tháng Năm, để nghĩ đến những người vẫn chưa thực sự được sống tự do. Tôi hy vọng đồng viện tôi sẽ chia sẻ quan điểm này qua lá phiếu bầu đồng thuận,” ông Trí Tạ phát biểu trước cuộc bỏ phiếu tại Hạ Viện.

ACR 45 cũng do Dân Biểu Stephanie Nguyễn (Dân Chủ-Địa Hạt 10), phụ tá thường vụ Hạ Viện, và Dân Biểu Ash Kalra (Dân Chủ-Địa Hạt 25) làm bảo trợ chính và được hơn 60 dân biểu và thượng nghị sĩ bảo trợ.

Trước đó, nghị quyết được giới thiệu lần đầu ngày 22 Tháng Ba, được Ủy Ban Điều Lệ Hạ Viện thông qua ngày 30 Tháng Ba, và được sửa đổi ngày 3 Tháng Tư.

Như vậy, ACR 45 được Thượng Viện thông qua chỉ ba ngày trước ngày lịch sử 30 Tháng Tư, 2023, đánh dấu 48 năm ngày miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản.

Vào những ngày này, Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại, có nhiều hoạt động để tưởng niệm sự kiện lịch sử này cũng như để tưởng nhớ những người lính VNCH hy sinh bảo vệ tự do của miền Nam Việt Nam cũng như những người bỏ mình trên đường đi tìm tự do.

Được biết, theo dự trù, sẽ có một buổi lễ tiếp nhận Nghị Quyết ACR 45 được tổ chức tại Tượng Đài Chiến Tranh Việt Nam ngay bên cạnh tòa nhà Quốc Hội California, Sacramento, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm, 11 Tháng Năm. San Jose sẽ có một phái đoàn hùng hậu tham dự, có xe Bus đưa đón đồng hương!

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đại diện Địa Hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img