Danh tánh 4 nạn nhân gốc Việt và họ bị bắn chết như thế nào 

Photo Credit: Aric Crabb/Bay AreaNews Group

San Jose (SF Gate) — Văn phòng Điều tra Quận Santa Clara vào hôm thứ 5 thông báo danh tánh 4 nạn nhân gốc Việt bị anh rể bắn chết vào hôm Chủ nhật tại San Jose. 

Lê Thuý Hoàng (Le Thuy Hoang) – 51 tuổi, sinh sống tại Milpitas và 3 người San Jose gồm Phụng Ngọc Hoàng (Phung Ngoc Hoang) – 48 tuổi, Thanh Hoa Hoàng (Thanh Hoa Hoang) 23 tuổi, Quế Phạm (Thi Que Pham) 42 tuổi, bị ông Tạ Đình Chí 66 tuổi bắn chết tại căn nhà trên đường Habbitts Court. 

Vụ thảm sát xảy ra vào khoảng 8h40′ tối Chủ nhật ngày 23 tháng 6. Ông Chí ra tay sát hại gia đình vợ trước khi quay súng tự sát. Đây là vụ nổ súng chết chóc nhất xảy ra tại thành phố San Jose từ trước tới nay.

Nạn nhân Quế Phạm bị bắn vào bụng, và Phụng Hoàng bị bắn vào đầu nhưng vẫn còn sống khi được cảnh sát dùng xe bọc thép cứu đưa vào bệnh viện. Tuy nhiên, cả hai sau đó đã qua đời vì vết thương quá nặng. 

Cô Thanh Hoa được phát giác bị bắn vào đầu, nằm chết trong bếp, còn thi thể cô Lê Thuý trúng nhiều phát đạn trong một phòng ngủ khi cảnh sát xông vào căn nhà trên vào khoảng 1h25′ sáng hôm sau. Nghi can tự sát, nằm chết trên mảnh sân bên hông nhà. 

Vợ, con gái ông Chí và một người cháu may mắn chạy thoát ngay sau khi tiếng súng vang lên. Người vợ nhảy qua hàng rào, chạy trốn dưới gầm giường nhà hàng xóm. 

Theo ông Khuất Văn Tô (To Van Khuat) – chồng một bà con của bà Chí, nghi can “ghen ăn tức ở” vì vợ có thể bảo lãnh thân nhân sang Mỹ, còn ông ta lại không thể vì dính tới tiền án hình sự trước đây. Tất cả các nạn nhân đều mới từ Việt Nam sang định cư cách đây không lâu. 

Tạ Đình Chí lãnh án 3 năm tù vào năm 1988 sau khi bị truy tố ba tội danh đại hình, gồm ăn cướp mức độ 2, cố tình ăn cướp và âm mưu phạm tội hình sự ở Quận Cam. Ông ta được tha bổng trước thời hạn sau 2 năm thụ án tốt. Tiền án của ông Chí tại quận Santa Clara chỉ có tội tiểu hình say rượu lái xe và đã được xoá khỏi hồ sơ hình sự. 

Do từng bị truy tố tội đại hình nên ông Chí bị cấm sở hữu hay tàng trữ súng và đạn dược. Vũ khí gây án là khẩu súng lục Springfield XD bán tự động 9 li màu đen bị đánh cắp ở Tucson, Arizona, vào năm 2017. Các nhà điều tra đang tìm cách xác định khẩu súng này đã rơi vào tay nghi can bằng cách nào, và ở đâu. 

Hương Giang (Theo SF Gate) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus