Monday, December 5, 2022
spot_img

CỰU NỮ SINH GIA LONG VÀ CỘNG ĐỒNG NAM CALIFORNIA SINH HOẠT VĂN NGHỆ

Nam California – Cali Today News – Ngày Chủ Nhật 21 tháng 5 năm 2017 là một ngày đặc biệt với Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long Áo Tím vì buổi sinh hoạt văn nghệ có sự đồng diễn của Cộng Đồng Việt Nam Nam California một cách tích cực.

Vào lúc 12 giờ, tại nhà hàng Seafood Place trên đường Brookhurst, thành phố Garden Grove, khoảng hơn 100 cựu nữ sinh Gia Long và quan khách đã tham dự một buổi sinh hoạt văn nghệ để giới thiệu Tân Ban Chấp Hành của Hội.

Những cựu nữ sinh Gia Long
Chủ tịch Cộng Đồng Trương Ngãi Vinh

Sau phần nghi thức chào kính quốc kỳ Việt Nam và Hoa Kỳ cùng truy niệm các anh hùng vị quốc vong thân, Bà Kim Đức, cựu Hội Trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long Áo Tím đã trân trọng giới thiệu sự hiện diện đặc biệt của Cộng Đồng Việt Nam Nam California dưới sự điều hành của Kỹ Sư Trương Ngãi Vinh và hầu như toàn thể Ban Chấp Hành của Cộng Đồng, cùng những vị quan khách thuộc các đoàn thể, hội đoàn ái hữu và các cựu chiến sĩ Quân Lực Viêt Nam Cộng Hòa. Tiếp theo, Trưởng Ban Tổ Chức, bà Lý Ánh Tuyết thông báo diễn tiến chương trình, đồng thời giới thiệu Tân Ban Chấp Hành mới được bầu cho nhiệm kỳ tới: Bà Lý Ánh Tuyết, Hội Trưởng; Bà Nguyễn Thị Mai Khanh, Phó Hội Trưởng; Bà Lưu thị Quy, Tổng thư Ký; và Bà Kim Đức, Thủ Quỹ. Sau đó, Bà Hội Trưởng đã ngỏ lời vắn tắt chào mừng và cám ơn sự hiện diện của quý vị quan khách cùng các cựu nữ sinh Gia Long để giới thiệu Ông Chủ Tịch Cộng Đồng, Kỹ Sư Trương Ngãi Vinh, phát biểu. Với sự chân tình của một người Việt Nam yêu nước, Kỹ Sư Trương Ngãi Vinh đã chia xẻ những cảm xúc cúa ông trước hiện tình đất nước đang bị đảng Cộng Sản đàn áp, chà đạp. Ông cũng nói lên lòng phẫn nộ đối với sự xâm lược có kế hoạch của Trung Cộng để sắp biến Việt Nam thành một quận huyện của Tầu. Chủ Tịch Trương Ngãi Vinh kêu gọi mọi người cùng tiếp tay với nhau để làm sao sớm mang lại Tự Do và Độc Lập cho dân tộc. Trong một phần phát biểu kế tiếp, Ông đã thông báo về việc nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình, một nhạc sĩ đã bị Cộng Sản bắt giam chỉ vì đã sáng tác và trình diễn các bài hát chống Cộng Sản, mới được trả tự do. Cùng thời gian đó, người Nhạc sĩ nổi tiếng quốc tế, Việt Khang, đã có tiếng vang trên toàn thế giới với hai bản nhạc: “Anh là Ai?” và “Viêt Nam Tôi Đâu” thì đã được trả tự do trước đây, còn Trần Vũ Anh Bình thì mới được tha về, sau hơn 6 năm tù đầy trong các trại giam khổ sai của Cộng Sản. Chủ Tịch Cộng Đồng Trương Ngãi Vinh hy vọng cộng đồng cùng hợp tác với ông để tổ chức một cuộc họp mặt yểm trợ tinh thần Trần Vũ Anh Bình vào lúc 6 giờ ngay buổi chiều hôm đó, tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California.

Những cựu nữ sinh Gia Long

Sau những lời phát biểu đầy xúc động của Chủ Tịch Cộng Đồng, một chương trình văn nghệ vô cùng đặc sắc do Cộng Đồng Nam California trình diễn: một hoạt cảnh về Hội Nghị Diên Hồng với sự trình diễn ngoạn mục của chính Ông Chủ Tịch trong vai Tướng Quân, các thành viên của Cộng Đồng cùng một số nghệ sĩ thân hữu trong các vai Vua, Quan, người bán hàng, người chèo đò, các nữ tướng, và quân lính. Trong các bộ võ phục, trang phục rực rỡ và y phục dân gian theo đúng lịch sử, các diễn viên đã làm cho sân khấu sống động hẳn lên, nhất là bài hát Hội Nghị Diên Hồng được cất lên bằng một giọng ca truyền cảm đã làm cho cử tọa vô cùng cảm động. Những lưỡi kiếm sáng loáng, những chuyển động nhịp nhàng, thuần thục của các diễn viên chứng tỏ công phu luyện tập của các thành viên Cộng đồng đã chiếm không ít thời gian và sự hy sinh chỉ vì tinh thần phục vụ cộng đồng và dân tộc. Vì thế, màn hoạt cảnh này đã nhận được những tràng vỗ tay tán thưởng không ngớt. Tiếp theo đó là một chương trinh văn nghệ với những giọng ca thân hữu của các hội đoàn và các nhóm văn nghệ. Tuy không chuyên nghiệp, nhưng với tấm tình dành cho quê hương, các ca sĩ, nghệ sĩ đã làm cho buổi họp mặt mang nhiều xúc cảm. Buổi sinh hoạt đã chấm dứt sau phần khiêu vũ thân thiện của các quan khách tham dự.
Chu Tất Tiến ghi chép.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments