Cựu nhân viên cảnh sát quân sự gốc Việt lãnh cáo buộc ấu dâm

Phtoo Crtedit: WFLA

Quận Polk, Fla. (WFLA) – Một cựu nhân viên cảnh sát quân sự gốc Việt cùng 12 nghi can khác ở Florida bị bắt giữ sau chiến dịch giăng bẫy của cảnh sát nhắm vào những kẻ ấu dâm trên mạng trực tuyến.

Cuộc điều tra của cảnh sát quận Polk mang tên “Operation Cyber Guardian Fall Haul” kéo dài 6 ngày từ 2 đến ngày 7 tháng 10. Cảnh sát đã lên mạng xã hội và các trang mạng hẹn hò, đóng giả làm các bé trai, bé gái nhằm điều tra ra những kẻ đang săn mồi, tìm cách làm quen và đi gặp trẻ em để quan hệ tình dục bất hợp pháp.

13 nghi can có độ tuổi 22 đến 54 tuổi từ khắp nơi trong tiểu bang đã liên lạc và gạ gẫm những người mà bọn chúng tưởng là trẻ em ở độ tuổi 13 và 14. Tất cả lần lượt theo hẹn đến gặp những “con mồi” nhỏ tuổi tại một địa điểm ở quận Polk. Nhiều tên còn đem theo bao cao su, dầu bôi trơn khi bị bắt.

Thiện (hay Thiên) Nguyễn – 26 tuổi, cư dân Orlando – vào ngày 5 tháng 10 năm 2018 đã trò chuyện với cảnh sát chìm đóng vai bé gái 13 tuổi trên mạng trực tuyến. Khi bắt đầu làm quen, Thiện giới thiệu mình mới 18 tuổi. Hai ngày sau, hai bên trò chuyện qua lại bằng tin nhắn, và anh ta hỏi “cô bé” có những kinh nghiệm làm chuyện người lớn như thế nào, và có sẵn lòng quan hệ tình dục bằng đường miệng với anh ta hay không. Anh ta còn gởi hình “cổ gà” của mình cho “bé gái” xem. Thiện bị bắt khi đến chỗ hẹn.

Thiện Nguyễn là cựu nhân viên cảnh sát quân sự cho Không lực Hoa Kỳ (USAF). Hồ sơ hình sự của người này cho thấy, anh ta ngồi tù quân sự gần 3 năm trời, cộng thêm 2 năm quản chế liên bang cho đến tháng 1 năm 2019 sau khi bị toà án quân sự truy tố hai tội danh quấy rối tình dục vào năm 2014. Trước khi bị bắt, nghi can gốc Việt làm Giám đốc nhà hàng Rockin’ Crawfish ở Orlando.

Phtoo Crtedit: WFLA

Thiện Nguyễn hiện đang bị giam tại nhà tù quận Polk, đối mặt với các cáo buộc: một tội danh cố tình quấy rối tình dục, một tội danh sử dụng thiết bị liên lạc 2 chiều bất hợp pháp để phạm tội, một tội danh phát tán tài liệu, tranh ảnh độc hại cho trẻ vị thành niên, một tội danh đi gặp trẻ vị thành niên với mục đích quan hệ tình dục, một tội danh mạo tuổi để gạ gẫm, và một tội danh vi phạm quản chế.

Hiện chưa rõ, nếu bị truy tố tất cả những cáo buộc trên, mức án tối đa dành cho nghi can sẽ như thế nào.

Trong số 13 nghi can, có cả một đầu bếp của Walt Disney, một nghi can nhiễm HIV. “Những kẻ này ở ngoài đó, tìm cách dụ dỗ, xâm phạm trẻ em. Chúng trà trộn trên các mạng xã hội, mạng trực tuyến, sẵn sàng lôi kéo, gạ gẫm tình dục trẻ em. May mắn, nhờ công việc to lớn của các cảnh sát mà ít nhất 13 trong số những kẻ này bị tống giam, không được đến gần trẻ em,” Cảnh sát trưởng quận Polk, ông Grady Judd nói. Ngay cả những thám tử dày dạn, kỳ cựu, cũng giật mình khi chứng kiến những điều mà những kẻ bệnh hoạn này nói với những đứa trẻ mà chúng tin mới 13 và 14 tuổi, ông Judd cho biết thêm.

Hương Giang (Theo WFLA)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus