Sunday, March 26, 2023
spot_img

Cựu chiến binh ở Iraq giết hàng xóm gốc Việt vì nổi điên

Cali Today News – Quan tòa Susan Speer đã tuyên bố như trên, sau khi bà xem xét lại hồ sơ về trường hợp của Ricardo Javier Tapia, 35 tuổi, vào năm 2013 đã bắn chết ông Giam Kim Hoang và còn tìm cách giết chết bà vợ ông này là bà Ngọc Hoang Thi Nguyễn, 63 tuổi.

Theo luật sư biện hộ William M. Paparian thì Javier Tapia bị tòa án yêu cầu phải được gửi qua bệnh viện Patton State Hospital để được điều trị ít nhất trong vòng 6 tháng.

Luật sư Paparian nói: “Mục tiêu của tôi là làm sao để anh ta phải được điều trị, đây là chuyện hết sức cấp thiết cho anh ta, anh ta đã bị thương ở não và bị rối loạn tâm lý trầm trọng”

Tapia đã ba lần được điều sang Iraq trong biệt đoàn an ninh bảo vệ Tòa Đại Sứ Mỹ của Thủy Quân Lục Chiến và 2 lần bị thương bất tỉnh do các chấn thương ở đầu, trước khi được giải ngũ vào năm 2010.

Chỉ vì nạn nhân, vốn ở trên lầu, đã làm rơi vật gì khiến Tapia giật mình. Anh ta bảo với vợ là ‘chúng mình đang bị kẻ địch tấn công’, rồi sách súng lên lầu bắn chết ông Hoàng và bắn luôn vợ của ông Hoàng.

Trường Giang (LA.com)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT