Cựu cảnh sát gốc Việt bị phạt $5K, tránh án tù kết hôn giả

Nhạc Duy Truong có thể bị ngồi tù 10 năm . Photo Credit: AP

Cưới giả để em vợ nhập cư Mỹ, một cảnh sát gốc Việt có thể bị ngồi tù

Springfield (Masslive) – Cựu cảnh sát gốc Việt ở tiểu bang Massachusetts bị phạt $5000 để tránh bị tù sau khi nhận tội gian lận di trú, kết hôn giả với em vợ.  

Thẩm phán Mark Mastroianni vào ngày 14 tháng 6 tuyên án phạt tiền Trương Duy Nhạc (Nhac Duy Truong) – 44 tuổi. Cựu cảnh sát Chicopee, cư dân thành phố East Longmeadow, có thể lãnh bản án lên đến 10 năm tù sau khi nhận tội bảo lãnh di trú gian lận vào năm 2008 và 2009 vào tháng 11 năm ngoái.

Trong đơn bảo lãnh, Nhạc khai người phụ nữ là hôn thê của anh ta ở Việt Nam, và họ chuẩn bị kết hôn. Trên thực tế, người này là em vợ hợp pháp của Nhạc tại Mỹ. Hai năm sau khi nộp đơn bảo lãnh, Nhạc ký một mẫu đơn hữu thệ liên quan đến người chị của “hôn thê,” trong đó anh ta khai chưa từng gặp mặt cô mặc dù trên thực tế họ sống chung với nhau, và người phụ nữ là mẹ của hai đứa con anh ta. Cựu cảnh sát bị truy tố vào tháng 11 năm ngoái.

Theo thoả thuận nhận tội, Trương Duy Nhạc chấp nhận từ chức cảnh sát và không bao giờ quay trở lại lực lượng thực thi công lực. Trước đó, anh ta thông báo hồi hưu, một ngày trước khi nhận tội.

Nhạc tham gia lực lượng cảnh sát Chicopee từ năm 2004. Ban đầu được cảnh sát Springfield mướn vào năm 1998, trở thành cảnh sát viên gốc Việt đầu tiên tại đây, nhưng Nhạc nằm trong số bị sa thải vào năm 2004 do  ngân sách bị cắt giảm.

Hương Giang (Theo MassLive)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus