Thursday, February 2, 2023
spot_img

Cụ bà người Việt gốc Hoa tặng lại 900.000 USD từ quỹ hỗ trợ bà sau khi bị hành hung tại San Francisco cho hoạt động chống kỳ thị

Cường Lê

Thứ tư, 24/3/2021

Gia đình cụ bà Xiao Zhen Xie – 76 tuổi, người Việt gốc Hoa,  bị tấn công tại thành phố San Francisco, tiểu bang California ngày 17/3/2021- đã quyết định sử dụng gần 900.000 USD từ chiến dịch gây quỹ giúp bà qua GoFundMe để ủng hộ cộng đồng người Mỹ gốc Á, theo tờ San Francisco Chronicle.

Anh John Chen, cháu trai của bà cụ, đăng tải trên GoFundMe: “Bà tôi mong muốn số tiền phải được quyên góp cho cộng đồng người Mỹ gốc Á … Bà nhất quyết làm vậy và cho rằng nó quan trọng hơn bản thân bà”.

“Bà tôi luôn nhắc nhở chúng tôi không bao giờ đầu hàng nạn phân biệt chủng tộc, chúng tôi phải chiến đấu đến chết nếu cần thiết. Hiện, bà đã lạc quan trở lại và cảm thấy phấn chấn hơn”, anh John Chen cho biết vào ngày 24/3, một tuần sau khi bà bị hành hung vô cớ tới bầm tím mặt mũi.

Chiến dịch gây quỹ trên GofundMe do anh John Chen lập ra ngay sau khi bà của anh bị tấn công. Chiến dịch đã huy động được khoảng 897.000 USD vào ngày 23/3 từ hơn 30.000 cá nhân. Gia đình bà cũng chưa tiết lộ tổ chức nào sẽ được nhận số tiền này.

Cụ bà Xiao Zhen Xie là một trong hai người châu Á lớn tuổi bị tấn công vào ngày 17/3. Cảnh sát cho biết ông Steven Jenkins, 39 tuổi, đã vô cớ tấn công những người này. Hung thủ đã bị bắt để điều tra thêm về tội ác do kỳ thị.

Cụ bà gốc Á tặng lại 900.000 USD cho cộng đồng gốc Á tại Mỹ – VietBF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments