Thursday, February 9, 2023
spot_img

CÔNG TỐ VIÊN PHỤ TÁ CHÁNH BIỆN LÝ THỦ PHỦ SACRAMENTO HỒ QUANG THIÊN VŨ CHÍNH THỨC CÔNG BỐ ỨNG CỬ VÀO CHỨC VỤ BIỆN LÝ QUẬN HẠT SACRAMENTO

Lời Tòa Soạn:  Cali Today vừa nhận được Bản Tin Báo Chí của Văn Phòng Phụ Tá Chánh Biện Lý Thủ Phủ Sacramento Hồ Quang Thiên Vũ công bố chính thức là ông sẽ tranh cử chức vụ Biện Lý Sacramento  vào năm 2022 khi Bà Anne Marie Schuber là Chánh Biện Lý  sẽ ra tranh cử chức vụ Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang California. Người tị nạn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã ứng cử nhiều chức vụ khác nhau từ Nghị Viên đến Thị Trưởng, Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, nhưng  đây là lần đầu tiên trong lịch sử người tị nạn Viêt Nam, một Công  Tố Viên Việt chính thức ứng cử vào chức vụ Chánh Biện Lý.  

SACRAMENTO, CA, 17 Tháng 5 – Hôm nay, Công Tố Viên Chánh Phụ Tá Biện Lý Quận Hạt Sacramento Hồ Quang Thiên Vũ đã công bố chính thức sẽ ra ứng cử chức vụ Biện Lý Quận Hạt Sacramento. Ông là người mới đây  là Trưởng Đoàn Công Tố Viên trong vụ án lịch sử Kẻ Hiếp Dâm Khu Vực Miền Đông/Sát Thủ Tiểu Bang Vàng với 13 tội sát nhân và 13 tôi bắt cóc và kết quả là bị can đã lãnh  11 bản án chung thân không được hưởng giảm khinh hay tại ngoại, điều đó có nghĩa là suốt đời sẽ ở trong tù cho đến chết.

“Quận Hạt Sacramento xứng đáng có được một Biện Lý là một Công Tố Viên dầy dặn kinh nghiệm với những thành tích rõ ràng chứng minh một khả năng lãnh đạo để bảo vệ sự an toàn cho dân chúng cũng như liên lạc với các cộng đồng dân cư để xây dựng những cây cầu nối kết thông tin liên lạc”.  Chánh Phụ Tá Biện Lý Sacramento Hồ Quang Thiên Vũ đã phát biểu như trên.

Ông ta nói thêm: “Là một người tị nạn đã rời bỏ Việt Nam để đi tìm tự do, Tôi hiểu rõ sự quan trọng của hệ thống pháp luật cần phải phục vụ công bằng cho tất cả mọi người” và “tôi luôn luôn bảo vệ sự trong sáng của hệ thống pháp lý về tôi phạm và bảo vệ quyền của những nạn nhân và đảm bảo là tiếng nói của họ phải được nghe thấy.”       

Khả năng lãnh đạo của ông ở Văn Phòng Biện Lý Sacramento là điều hành và chịu trách nhiệm của “Văn Phòng Pháp Lý và Liên Lạc các Cộng Đồng Cư Dân”. Trước đó thì Ông Hồ Quang Thiên Vũ chịu trách nhiệm và điều hành  Đơn Vị Bài Trừ Băng Đảng và Thù Ghét Chủng Tộc, cũng như Đơn Vị bài trừ thuốc phiện và các loại thuốc kích thích.

Ông đã được Văn Phòng Biện Lý Quận Hạt Sacramento tuyên dương và tưởng thưởng là “Công Tố Viên của năm 2017”. Cùng năm đó, mấy tháng sau ông được Hiệp Hội Công Tố Viên Á Châu và Thái Bình Dương tuyên dương là “Công Tố Viên gốc Á Châu của năm 2017.”

Trong suốt 15 năm, ông Hồ Quang Thiên Vũ là giáo sư dạy môn “Biện Hộ trước Tòa Án” tại Đại Học Luật Khoa McGeorge Sacramento và ông cũng đã huấn luyện cho những nhóm sinh viên của McGeorge  Law School thi hùng biện trong các cuộc tranh tài toàn quốc  của các trường Luật tại Hoa kỳ.

Là một người lãnh đạo cộng đồng, ông hiểu giá trị của những khác biệt và sự dấn thân của các cộng đồng cư dân, ông đã hợp tác và từng làm việc với nhiều tổ chức và nhóm cư dân khác biệt cũng như những nhóm thương gia khác nhau. Ông Hồ Quang Thiên Vũ đã tốt nghiệp Khóa Lãnh Đạo Cộng Đồng Á Châu cũng như cố vấn cho thanh thiếu niên trong chương trình “Thỏa Ước cho Sự Thành Công” một chương trình dành cho Thanh Thiếu Niên của Văn Phòng Biện Lý Quận Hạt Sacramento.

Nhân danh nạn nhân của các tôi phạm, năm 2011, Ông Hồ Quang Thiên Vũ đã điều trần trước Quốc Hội California và nhận được bằng tưởng thưởng của Văn Phòng Biện Lý về “Phục Vụ Nạn Nhân”.

Năm 1995, ông Hồ Quang Thiên Vũ đã tốt nghiệp cử nhân Chính Trị Học tại UC Davis và 3 năm sau, năm 1998,  Tiến Sĩ Luật Khoa tại McGeorge Law School.                                                                          

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT