Monday, September 25, 2023
spot_img

Công tố theo đuổi án tử hình người phụ nữ gốc Việt bắn chết 2 con 

(Phillyburbs) – Văn phòng Biện lý quận Bucks, tiểu bang Pennsylvania, có thể theo đuổi bản án tử hình đối với người mẹ gốc Việt bị truy tố tội sát nhân hai con trai nhỏ và tìm cách sát hại một người thứ 3 vào năm ngoái. 

Phó Biện lý Jennifer Schorn vào ngày 31 tháng 5 đệ thông báo tình huống gia trọng chống lại bà Trinh Nguyễn 39 tuổi ở Upper Makefield – người bị cáo buộc 2 tội danh sát nhân và một tội danh cố sát, liên quan đến cái chết của bé bé Jeffrey Tini 13 tuổi và Nelson Tini 9 tuổi. Người mẹ vô cớ bắn chết hai con trai vào ngày 2 tháng 5 năm 2022, và tìm cách giết cháu trai người chồng cũ. 

Thông báo phải được đệ lên toà trước khi bị cáo chính thức bị buộc tội mới hội đủ điều kiện vụ án tử hình, và nó cho dấu hiệu sự hiện diện của tình tiết gia trọng có thể dẫn đến hình phạt nặng hơn đối với một bị cáo bị kết tội. 

Ở Pennsylvania, những yếu tố gia trọng khiến một bị cáo đương nhiên  đủ điều kiện án tử hình bao gồm  giết hại một trẻ em dưới 12 tuổi, và giết nhiều người. Cả hai yếu tố này đều có trong vụ của bà Trinh. 

Trước đó, luật sư biện hộ tuyên bố không còn muốn giữ thân chủ tại bệnh viện tâm thần nơi bà đang được điều trị không lâu sau khi bị bắt. Vào ngày 31 tháng 3, một bác sĩ tâm lý đã đánh giá bị cáo, và xác định bà ta vẫn không đủ năng lực trí tuệ để ra hầu tòa. Bác sĩ yêu cầu một “cam kết mở rộng” để khôi phục năng lực trí tuệ, theo hồ sơ  tòa. 

Từ bỏ quyền điều trần sơ bộ vào tháng trước, bà Trinh sẽ chính  thức bị buộc tội tại toà án quận Bucks vào thứ Sáu. Đây là lần đầu tiên người phụ nữ ra hầu toà kể từ khi bị bắt đến nay. 

Quyết định liệu có theo đuổi án tử hình hay không sẽ không được đưa ra cho đến sau phiên buộc tội, khi công tố sẽ được trao đổi tài liệu chứng cớ với biện hộ. 

Công tố thông thường thông báo toà theo đuổi án tử hình trong những vụ có tình tiết gia trọng tự động. 

Hương Giang (Theo Phillyburbs)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img