Công dân Hoa Kỳ bị giam giữ tại Việt Nam sắp được xét xử

Photo Credit: Nguyen Family

Một người Mỹ gốc Việt bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ gần một năm dự kiến ​​sẽ ra tòa trong tháng này, gia đình ông tuyên bố hôm thứ Hai.

Michael Phương Minh Nguyen, 55 tuổi, một người cha của bốn người con gái sống ở Quận Cam, California, đã bị bắt vào tháng Bảy khi đang đi tham quan thành phố Đà Nẵng và thăm người thân, theo một tuyên bố của gia đình. Ông đã bị bắt và bị điều tra vì các hoạt động chống lại chính phủ Việt Nam

Cuộc điều tra đã kết thúc vào giữa tháng Năm, phiên tòa của ông dự kiến ​​diễn ra vào ngày 24 và 25 tháng 6 tại Saigon

Ông Minh được cho là có sức khỏe tốt trong thời gian bị giam cầm, theo gia đình. Họ nói rằng trong 10 tháng đầu bị giam giữ, ông Minh không được phép gặp hay nói chuyện với các thành viên gia đình và bị từ chối tiếp cận với luật sư.

Trước đó, ông Minh bị bắt giữ vào ngày 7 tháng 7 (giờ địa phương) khi đang cùng một nhóm nhỏ những người bất đồng chính kiến trên xe khách từ Đà Nẵng quay trở lại Sài Gòn. Phải mất 10 ngày sau, chính phủ Việt Nam mới thông báo cho Toà Đại Sứ Hoa Kỳ tại Sài Gòn về việc bắt giữ công dân Mỹ. Đến ngày 31 tháng 7, Toà Lãnh sự mới được phép vào trại giam số 4 đường Phan Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh, gặp ông Minh lần đầu tiên.

 

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus