Con đường lẩn trốn của một tội phạm tình dục gốc Việt

Ảnh minh họa. Photo Credit: Shutterstock

JUSTICE – Cư dân San Jose Nguyễn Văn Rớt (Rot Van Nguyen) vào hôm thứ 5 ngày 8 tháng 3 trước toà liên bang đã nhận một tội danh không ghi danh tội phạm tình dục theo luật quy định, theo thông cáo báo chí từ Bộ Tư pháp.

Nguyễn 56 tuổi, hay còn gọi là Minh Dũng hay Minh Dũng Dương, vào năm 2009 bị truy tố ở California về hành vi khiêu dâm hoặc dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, phạm hình phạt 288 (a). Sau khi được ra tù vào năm 2015, theo luật, Nguyễn phải ghi danh tội phạm tình dục suốt đời. Vào tháng 11 năm đó, khi còn bị quản chế, người đàn ông này cắt vòng định vị, bỏ trốn khỏi nhà chức trách.

Ông ta sống ngoài vòng pháp luật cho đến tháng 12 năm 2017 thì bị cảnh sát đặc nhiệm Hoa Kỳ và Cảnh sát tiểu bang Louisiana bắt giữ khi đang bài bạc tại một sòng bài ở New Orleans. Ông ta khai, đã lẩn trốn sang Houma, quận Terrebonne, và sinh sống ở đó trước khi dọn về New Orleans. Nguyễn biết mình phải ghi danh tội phạm tình dục ở tiểu bang Lousiana. Ban đầu, nghi can bị bắt giữ do những cáo buộc vi phạm luật ghi danh tội phạm tình dục cho đến khi được đưa ra toà liên bang.

Nguyễn đối diện với mức án tối đa 10 năm tù và bị phạt $250.000 Mỹ kim. Ông ta cũng đối mặt với quản chế từ 5 năm đến suốt đời sau khi được ra tù. Thẩm phán Carl J. Barbier ấn định phiên tuyên án vào ngày 14 tháng 6 năm 2018.

Đây là kết quả phối hợp giữa Cảnh sát Hoa Kỳ và Cảnh sát tiểu bang Louisiana với sự trợ giúp từ Ban Quản chế California, cảnh sát quận Orleans, văn phòng biện lý quận Orleans. Phụ tá biện lý Hoa Kỳ Matthew Payne chịu trách nhiệm truy tố.

Hương Giang (Theo Thông cáo báo chí Bộ Tư pháp đề ngày 8 tháng 3 năm 2018)

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus