Chủ tiệm Tank Noodle hoàn trả 150k đô la tiền cứu trợ sau khi vi phạm Luật Lao động Liên bang

UPTOWN – Sau khi bị cáo buộc vi phạm luật lao động liên bang, bao gồm không trả lương và buộc nhân viên chỉ làm việc để lấy tiền Tips. Chủ sở hữu gốc Việt tiệm Tank Noodle hiện phải trả lại khoản tiền cứu trợ nhằm giúp các doanh nghiệp của Illinois sống sót trong đại dịch, các viên chức tiểu bang xác nhận .

Tank Noodle sẽ phải trả lại khoản cứu trợ 150.000 đô la mà tiệm này đã nhận được từ bang Illinois vào năm ngoái. Lauren Huffman, phát ngôn nhân  của Bộ Thương mại và Cơ hội Kinh tế Illinois (DCEO), cho biết chủ nhà hàng gốc Việt đã vi phạm các điều khoản  chương trình cứu trợ của tiểu bang khi vi phạm luật lao động liên bang.

“Sau khi xem xét, DCEO đã phát hiện ra chủ tiệm đã khai hồ sơ gian lận và đã yêu cầu trả lại tiền cứu trợ,” Huffman nói. “DCEO đang tích cực làm việc với chủ doanh nghiệp để  thu hồi các khoản tiền này. Chúng tôi tiếp tục nhắc nhở tất cả các chủ sở hữu doanh nghiệp phải tuân thủ các điều khoản cứu trợ vì bất kỳ vi phạm nào cũng có thể khiến họ phải trả giá”.

Tank Noodle nhận được khoản tiền cứu trợ 150.000 đô la vào tháng 9 năm 2020.

Các nhà điều tra liên bang nhận thấy việc buộc phải trả lại tiền cứu trợ diễn ra vài tuần sau khi Tank Noodle bị buộc phải trả gần 700.000 đô la tiền lương cho nhân viên sau một  cuộc điều tra kéo dài hai năm.

Một cuộc điều tra của bộ phận lao động kết luận rằng Tank Noodle đã giữ lại lương và sử dụng các hoạt động tuyển dụng bất hợp pháp đối với 60 nhân viên của mình. Ngoài việc cho nhân viên nhận tiền Típ và không trả lương, cuộc điều tra còn cho thấy Tank Noddle đã sử dụng  tiền típ và chia tiền cho tất cả nhân viên, bao gồm cả quản lý.

Chủ sở hữu của Tank Noodle đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào thứ Sáu.

Trước đó, Nhà hàng đã thu hút sự phẫn nộ từ khách hàng sau khi chủ nhân tham dự một cuộc biểu tình ngày 6 tháng 1 để ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bạo động  ở Điện Capitol Hoa Kỳ.

Gia đình họ Lý, chủ sở hữu Tank Noodle, đã đăng những bức ảnh từ cuộc biểu tình, được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Các lời kêu gọi tẩy chay nhanh chóng tăng lên, Ngoài ra  chủ nhà hàng, nhân viên đã nhận được những lời đe dọa tính mạng, chủ sở hữu nói với The Today Show .

Chủ sở hữu Tank Noodle thừa nhận đã tham dự cuộc biểu tình nhưng tuyên bố họ rời đi sau khi cuộc biểu tình kết thúc và không tham gia vào việc vi phạm Capitol.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus