Chủ tiệm nail gốc Việt hành hạ nhân viên bị tuyên án 15 năm tù

Photo credit: https://www.wccbcharlotte.com/

Thẩm phán Kenneth D. Bell đã tuyên phạt nghi can Thuy Tien Luong, 38 tuổi, ở Charlotte, North Carolina, 15 năm tù và yêu cầu cô phải trả 75.000 USD tiền bồi thường cho nạn nhân. Một bồi thẩm đoàn liên bang trước đây đã kết tội Thuy Tien Luong  lao động quá sức vào ngày 8 tháng 1 năm 2021, sau một phiên tòa kéo dài 5 ngày.

Theo các bằng chứng được đưa ra tại phiên tòa, chủ tiệm làm móng   ép buộc nữ nhân viên phải làm theo ca kéo dài 10 giờ đồng hồ, xuyên suốt giai đoạn tháng 10/2016 đến tháng 6/2018, mà không có ngày nghỉ.

Để khống chế nạn nhân, Luong thường xuyên hăm dọa và tấn công thể xác đối với nạn nhân. Người phụ nữ có hành vi bạo lực như “giật tóc, đâm bằng dụng cụ làm móng, hay đổ hóa chất tẩy móng lên đầu nạn nhân”

Luong cũng đe dọa “hủy hoại thanh danh của nạn nhân bằng cách tiết lộ những thông tin có thể ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ giữa nạn nhân và gia đình”.

Chủ tiệm làm móng cũng nói nạn nhân gây thiệt hại 180.000 USD, đồng thời đe dọa “cho nạn nhân vào tù” nếu người này không trả hết khoản tiền nêu trên.

“Toàn bộ kế hoạch hăm dọa khiến nạn nhân sợ hãi và tiếp tục làm việc cho Luong. Mãi tới khi một vụ tấn công vô cùng bạo lực xảy ra, nạn nhân mới quyết định trình báo tới Sở Cảnh sát Davidson. Luong sau đó bị bắt vào tháng 6/2018”, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết

“Nghi can này đã sử dụng cưỡng bức tâm lý, nợ nần và bạo lực để trù dập nhân viên của cô ấy, khai thác các điểm yếu của cô ấy và buộc cô ấy làm việc nhiều giờ với nguy cơ bị tổn hại nghiêm trọng. Không có chỗ cho những hành vi tàn ác như vậy trong xã hội của chúng ta”, Bộ Tư pháp cho biết

“Hành vi phạm tội nghiêm trọng của Lương là một hình thức buôn người không chỉ bóc lột lao động  mà còn khiến nạn nhân bị tổn hại khôn lường, bao gồm cả hành hạ thể xác và tinh thần”, Đặc vụ Ronnie Martinez, người giám sát Điều tra An ninh Nội địa, cho biết ( HSI) hoạt động ở Bắc Carolina và Nam Carolina. “Rất may, HSI và các đối tác thực thi pháp luật đã chấm dứt hành vi của Lương và cô ấy đang phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng thích đáng. Truy đuổi những kẻ buôn người và bảo vệ nạn nhân vẫn là ưu tiên hàng đầu của HSI ”. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus