Chủ tiệm nail gốc Việt bị biểu tình vì so sánh cái chết George Floyd với nCoV

CARSON (CBSLA) – Những người biểu tình đã tụ tập bên ngoài một tiệm Nail  ở thành phố Carson, quận Los Angeles, California vào thứ Bảy với các biểu ngữ kêu gọi đóng cửa sau những bình luận trên mạng xã hội được cho là của chủ tiệm về vụ bắt giữ chết người của George Floyd ở Minneapolis .

Trong bài đăng, Hạnh (Hannah) Phan, chủ sở hữu của tiệm Nail  “Tips&Toes”, đã so sánh người da màu George Floyd với nCoV và nói rằng anh đã nhận “quả báo”

Salon của bà Phan ở Carson hiện trưng biển cho thuê và người biểu tình nói rằng họ dự định tiếp tục phản đối tại một tiệm khác của bà ở thành phố Anaheim.

“Chúng tôi không dừng lại ở đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc của mình, nhưng chúng tôi chắc chắn muốn bà ấy phải biến mất khỏi cộng đồng Carson”, Tarsha Rodgers, một người biểu tình, nói.

Bà Phan hiện chưa đưa ra bình luận gì. 

Floyd đã chết ở Minneapolis ngay sau khi cựu nhân viên Sở Cảnh sát thành phố Minneapolis, Derek Chauvin quỳ trên cổ trong gần 9 phút trong một vụ bắt giữ. Cái chết của ông đã gây ra nhiều tuần biểu tình trên toàn quốc và toàn thế giới, đòi hỏi trách nhiệm trong các trường hợp tàn bạo của cảnh sát

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus