Chủ tiệm nail gốc Việt bị bắn vào ngực trong một vụ cướp

Ngày 24 tháng 6 — Vào sáng Chủ Nhật, một nạn nhân gốc Việt đã bị bắn vào ngực trong một vụ cướp, theo bản khai của cảnh sát Decatur.

Mark Stephens Jr., 19 tuổi, bị buộc tội giết người ở Tây Nam Decatur khi bắn chết Việt Trương, 44 tuổi. Stephens, có trong tài liệu của tòa án là cư dân của Mason, Tennessee, đang bị giam giữ trong Nhà tù Quận Morgan. Truong là một cư dân của Huntsville, Alabama theo cảnh sát.

Một lệnh bắt giữ với cáo buộc giết người đã được ban hành hôm Chủ nhật, và cảnh sát hôm thứ Tư cho biết Stephens đã bị bắt với sự hỗ trợ của Lực lượng đặc nhiệm đào tẩu của Thống chế Hoa Kỳ. Anh ta bị bắt tại Căn hộ 2807 Sandlin Road SW 

Trong một bản khai nộp cho Tòa án Quận Morgan, Thám tử Joshua Daniell cho biết Trương đã bị giết trong một vụ cướp. Theo luật tiểu bang, tội giết người được thực hiện trong một vụ cướp sẽ  bị trừng phạt bằng tù chung thân không ân xá hoặc tử hình.

“Nạn nhân đang ngồi trên ghế lái chiếc xe của anh ta tại khu chung cư. Stephens nhảy vào ghế hành khách và  hai bên cãi nhau. Nghi can đòi tài sản từ nạn nhân và hỗn chiến đã xảy ra.”

“Qua cuộc hỗn chiến, nghi can đã bắn nạn nhân.”

Theo phát ngôn nhân cảnh sát Irene Cardenas-Martinez, cảnh sát đã phản ứng đến Executive House Apartments lúc 8:26 sáng Chủ Nhật và phát hiện Trương đã chết bên cạnh một chiếc xe trong bãi đậu xe của căn hộ.

Giám đốc điều tra hạt Morgan Jeff Chunn cho biết ông tuyên bố nạn nhân đã chết lúc 9 giờ 11 phút sáng. Chunn nói rằng thi thể đã được vận chuyển đến văn phòng pháp y để khám nghiệm tử thi.

Cảnh sát đã tìm kiếm sự hỗ trợ của công chúng trong quá trình tìm kiếm Stephens nhưng cảnh báo rằng anh ta “có thể được trang bị vũ khí và nguy hiểm.”

Theo hồ sơ ở Alabama, Trương là chủ sở hữu tiệm Rejuvenation Nail Spa LLC tại Trung tâm Thị trấn Bridge Street ở Huntsville. Một cộng sự ở đó, Tong Lee, cho biết vợ của Truong, cũng là chủ sở hữu, có kế hoạch tiếp tục công việc kinh doanh với 10 nhân viên.

“Anh ấy là một chàng trai tốt,” Lee nói.

Luật sư Robert Tuten của Huntsville đang đại diện cho Stephens, theo một thông báo mà anh ta đã nộp hôm thứ Tư

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus