Friday, January 27, 2023
spot_img

Chiếc SUV được tìm thấy trong vụ án 3 mẹ con gốc Việt ở Ohio mất tích gần 20 năm

AURORA, Ind. (WXIX) – Một chiếc SUV được kéo từ sông Ohio vào đêm thứ Năm có liên quan đến cuộc điều tra người mất tích gần 20 năm trước từ Delhi Township, các viên chức Cảnh sát bang Indiana cho biết.

Sở cảnh sát Delhi Township bắt đầu điều tra vụ mất tích của Stephanie Van Nguyen, 26 tuổi và hai con của cô, Kristina 4 tuổi và John 3 tuổi vào tháng 4 năm 2002.

Cảnh sát tiểu bang cho biết Nguyễn được biết lần cuối là lái chiếc Nissan Pathfinder đời 1997 của cô.

Cảnh sát Delhi cho biết Nguyen đã để lại lời nhắn rằng cô sẽ lái xe xuống sông Ohio và kể từ đó vụ việc rơi vào bế tắc

Cảnh sát nói rằng họ đã xem xét lại trường hợp này vào năm 2021 do những tiến bộ trong công nghệ sonar và phải đến tuần trước, các đội lặn mới tìm thấy ba món đồ cá nhân, giúp họ xác định vị trí của chiếc xe ở Aurora.

“Đây là tình tiết quan trọng để phá án” Cảnh sát Delhi cho biết.

Các đội lặn từ Hiệp hội Cảnh sát Hạt Hamilton và Sở Tài nguyên Thiên nhiên Indiana, cùng với sự hỗ trợ của Schaffer’s Towing, đã thành công trong việc kéo một chiếc Nissan Pathfinder lên khỏi mặt nước vào khoảng sau 10 giờ tối

Cảnh sát bang Indiana cho biết họ đã đối chứng biển số để xác nhận chiếc SUV thuộc về Nguyen.

Schwaeble nói rằng Nguyen đã để lại cho cha mẹ một bức thư sau khi cô rút tiền từ tài khoản ngân hàng của mình vào những năm trước.

Schwaeble nói: “Cha mẹ cô ấy trở về sau một chuyến du lịch nước ngoài và tìm thấy một tờ giấy có ghi số tiền đó, hoặc phần lớn số tiền đó, cùng một lượng lớn đồ trang sức. Và trong bức thư cho biết, ‘hãy sử dụng số tiền này và đồ trang sức để trả đám tang cho con và các cháu, con sẽ lái xe xuống sông Ohio của Grand Victoria.'”

Schwaeble nói rằng Nguyen là một người chia bài tại sòng bạc Argosy cũ và  đang gặp vấn đề trong hôn nhân 

Trung úy Joe Macaluso của Delhi nói thêm rằng còn quá sớm để nói liệu thi thể của Stephanie, Kristina và John có trong xe hay không nhưng ông ấy rất vui vì có thể giúp mọi người có câu trả lời về cái chết của ba mẹ con

“Đây là một cuộc điều tra mà chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài ”ông nói.

Macaluso cho biết gần đây anh đã nói chuyện với gia đình của Nguyen.

“Ngay bây giờ, tôi nghĩ rằng họ có lẽ hơi sốc khi biết chiếc xe được tìm thấy, và ngay bây giờ tôi chắc chắn rằng họ đang trải qua nhiều cung bậc cảm xúc

Các nhà điều tra của Cảnh sát bang Indiana hiện đang kiểm tra chiếc SUV để xác định xem Nguyen hay hai đứa con của cô có ở bên trong hay không.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments