Cảnh sát Phoenix công bố hình ảnh nghi can bắn chết chủ tiệm nail gốc Việt

Photo Credit: Phoenix Police Department

Vào hôm thứ sáu, cảnh sát đã công bố đoạn video có hình ảnh nghi can bắn chết một người gốc Việt hồi giữa tuần.

Một tay súng không rõ danh tính đã cướp Idol Idol & Spa, tại Đại lộ 51 và đường McDowell, sáng thứ Tư , cảnh sát cho biết.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 9:17 sáng tại tiệm làm nail Idols Nail and Spa, theo Đài Fox 10. Khi chủ tiệm Dung Tang (45 tuổi) và vợ  47 tuổi đang chuẩn bị mở cửa tiệm thì hung thủ xông vào, bắn ông Tang và lấy một cái ví rồi bỏ chạy.

Nhân chứng Aldo Martinez kể người vợ đã chạy đến nhờ ông ngăn chặn kẻ cướp nhưng ông không thể tiếp cận vì hắn chĩa súng đe dọa. “Hắn ta cười suốt khi bỏ chạy”, ông Martinez nói.

Ngoài bức ảnh, đoạn video từ một nhà hàng bên cạnh cửa hàng cho thấy mọi người chạy trốn khỏi cửa hàng và chạy xuống một con hẻm gần đó. Một người đàn ông có mô tả tương tự như người bắn cũng có thể được nhìn thấy đang chạy trốn.

Aldo Martinez nói với Cộng hòa Arizona rằng anh ta  đang lái xe trong khu vực trên đường đi cắt tóc khi vợ anh ta nhìn thấy sự hỗn loạn tại cửa hàng và nghĩ rằng nó đã bị cướp. Martinez nói anh ta kéo vào trung tâm mua sắm.

“Tôi lớn lên ở khu ổ chuột,” anh nói. “Điều này không làm tôi sợ. Nhưng nhìn thấy người khác cố gắng cứu sống người thân yêu của họ là điều tồi tệ nhất tôi từng trải qua.” 

Bà ấy thử mọi cách còn tôi thì giúp ấn chặt vết thương”, ông Martinez nói. Ông Tang qua đời tại bệnh viện do vết thương quá nặng. Theo mô tả của cảnh sát, nghi can là người da màu, khoảng 20 – 30 tuổi, cao khoảng 6 foot, mặc áo thun trắng, quần dài sậm màu.

Jenny Lin, người làm việc tại một nhà hàng cá và khoai tây chiên, cho biết Tang rất vui vẽ và thường vẫy tay chào chúng tôi

“Họ bắt đầu làm việc ở đây chỉ vài năm trước,” cô nói.

Tania Diaz là một khách hàng tại tiệm nail của hai vợ chồng cho biết,

“Thật đáng buồn, anh ấy có vẻ như là một người đàn ông ít nói nhưng trong vài lần tôi đến tiệm để làm móng, anh ấy rất chuyên nghiệp và chăm chỉ. Anh ấy và vợ rất dễ thương và chịu khó.”

Các thám tử cảnh sát Phoenix yêu cầu bất cứ ai có thông tin về vụ việc này liên lạc với văn phòng cảnh sát Phoenix 602-262-6141. Nếu họ muốn ẩn danh, họ có thể liên hệ với Silent Witness theo số 480-WITNESS hoặc 480-TESTIGO cho tiếng Tây Ban Nha.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus