Cảnh sát liên bang Úc tìm kiếm cậu bé gốc Việt mất tích

Cảnh sát liên bang Úc đang ráo riết truy tìm một đứa trẻ mới biết đi được cho là đang được chăm sóc bởi một người lạ mà cha mẹ cậu bé “gặp ở một quán cà phê”.

Trong một tuyên bố chung hôm thứ Sáu, Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) và Tòa án Gia đình và Australia appealed  sẽ giúp xác định vị trí của Hoàng Vinh Lê, 17 tháng tuổi.

Vinh được cho là đã được bố mẹ Hoàng Thanh Lê, 28 tuổi và Lyn Kim Do, 21 tuổi, đưa từ nhà bà ngoại đến Canberra vào ngày 9/4.

10 ngày sau, một tòa án yêu cầu cặp vợ chồng trả lại cậu bé cho bà nhưng AFP nói rằng lệnh này “đã không được tuân thủ”.

Trong khi cha mẹ của Vinh  được xác định vị trí và bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 20 tháng 5, Vinh vẫn chưa được tìm thấy.

Thay vào đó, cặp vợ chồng này khai với nhà chức trách rằng họ đã giao đứa trẻ cho một người phụ nữ tên Kathy Nguyen, một người lạ mà họ đã gặp ở quán cà phê một ngày trước đó và đã trả 200 USD cho cô ấy để chăm sóc 

Nhưng cảnh sát vẫn chưa thể xác định được danh tính của cô Nguyễn có tồn tại hay không.

AFP cho biết: “Cả hai vợ chồng đã không cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết để cảnh sát xác định được người mà họ nói là đang chăm sóc cho Vinh.”

“Vị trí của Vinh và Kathy Nguyen hiện chưa được xác định và các nhà chức trách đang lo lắng cho cậu bé.”

Vinh được nhìn thấy lần cuối tại một cơ sở y tế ở ngoại ô Canberra của O’Connor vào ngày 9 tháng 4, khi cậu bé được cho là đã đưa vào một chiếc ISUZU MU-X 4WD màu bạc với bảng số CF72YI của NSW.

Các nhà chức trách tin rằng đứa trẻ có thể đã đến Cabramatta, Bankstown, Liverpool, West Wyalong, Temora hoặc Wagga Wagga.

Bất cứ ai có thông tin liên quan đến nơi ở của Vinh được yêu cầu liên hệ với Lực lượng Phòng chống Tội phạm theo số 1800 333 000, trích dẫn tài liệu tham khảo của AFP là 6365180.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus