Cảnh sát bắn chết người đàn ông gốc Việt cầm dao

(Photo by Jonah Valdez, San Gabriel Valley Tribune/Southern California News Group)

Vào hôm thứ hai, cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông gốc Việt ở El Monte, CA khi ông cầm dao 

Văn phòng điều tra viên xác định người đàn ông là Dai Nguyen, 38 tuổi, ở El Monte.

Cảnh sát El Monte đã có mặt tại ngôi nhà số 9800 ở phố Cortada sau khi có người gọi tới số 911 nhưng dập máy, theo phát ngôn nhân cảnh sát trưởng, ông Benjamin Grubb. Ngôi nhà nằm đối diện trường tiểu học Cortada.

Cảnh sát có mặt ở hiện trường phát hiện nghi can có mang theo dao. Cảnh sát bắn nghi can vào phần ngực trên và người này chết ngay tại hiện trường.

Chi tiết về lý do cảnh sát nổ súng chưa được công bố. 

Hồ sơ cho thấy Nguyễn sống trên một con phố gần đường Cortada và từng có giấy phép làm nhân viên security . Giấy phép được cấp vào ngày 5 tháng 8 năm 2005 và hết hạn vào ngày 31 tháng 8 năm 2013, theo Cục An ninh và Dịch vụ Điều tra .

Nguyễn Thoại, em trai của nạn nhân, nói rằng việc cảnh sát nổ súng là không đáng. “Việc họ bắn tới ba viên đạn vào thân trên của anh tôi đều không cần thiết. Anh tôi rất nhỏ con, cảnh sát hoàn toàn có thể khống chế”, em trai nạn nhân nói.

Cũng theo người này, cảnh sát nói rằng anh trai ông cầm một con dao lớn, nhưng không có bằng chứng cho thấy điều này. Nguyễn Thoại không có mặt tại hiện trường khi sự việc xảy ra. Nạn nhân có 4 con và đã ly dị vợ.

Đài NBC Los Angeles cho biết Nguyen có 4 đứa con. Hàng xóm cho biết Nguyen đang sống tại gara được chuyển đổi thành nhà, nằm cạnh một ngôi nhà 2 tầng.

Nhiều người đặt hoa, nến, hương, thuốc, và một loạt thức ăn – một bát cơm với đũa, rau hầm, trứng, táo và lê, và những miếng kẹo tại địa điểm nơi Nguyen bị bắn chết. 

Bất cứ ai có thông tin về vụ nổ súng được yêu cầu gọi cho Văn phòng của Cảnh sát trưởng theo số điện thoại 323-890-5500.

Nguyệt Yên

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus