Canada: Nghi can sát nhân gốc Việt bị từ chối yêu cầu thẩm phán xét xử

Photo Courtesy: http://ottawacitizen.com

CORNWALL (Ottawa Citizen) — Hai nghi can gốc Việt bị cáo buộc ném một người đàn ông trong tình trạng thập tử nhất sinh vào một bệnh viện ở thành phố Alexandria, Canada, trước khi tẩu thoát sẽ được xét xử riêng biệt.

Nguyễn Khanh (Khanh Nguyen) – 29 tuổi – tử vong không lâu sau khi được cư dân Ottawa Nguyễn Quang Anh (Anh Quang Nguyen) và cư dân Quebec Hoàng Minh Trí (Tri Minh Hoang) ném tại bệnh viện Glengarry Memorial Hospital vào khoảng sau 7h20′ tối ngày 5 tháng 6.

Cảnh sát truy ra chiếc xe van Honda Odyssey mang biển số Quebec. Khoảng 25′ sau, Quang Anh – 29 tuổi – và ông Trí – 61 tuổi – bị bắt giữ.

Hai nghi can ra hầu toà lần đầu tiên vào ngày 8 tháng 6. Ông Trí lãnh cáo buộc tội sát nhân mức độ II và sản xuất cần sa, trong khi tên Quang bị cáo buộc đồng phạm giết người và sản xuất cần sa.

Photo Courtesy: http://ottawacitizen.com

Vào hôm thứ tư ngày 3 tháng 8, toà Thượng thẩm Ontario ra quyết định bồi thẩm đoàn xét xử tên Quang Anh thay vì thẩm phán xét xử theo yêu cầu của luật sư biện hộ. Những cáo buộc ma tuý sẽ được đưa ra xét xử cùng với cáo buộc đồng phạm sát nhân. Toà không giải thích lý do cụ thể tại sao từ chối, không chấp thuận phiên thẩm phán xét xử.

Luật sư đại diện nghi can Quang Anh vào hôm thứ tư trình toà “cam kết chấp thuận” phán quyết thay vì tranh cãi về thẩm quyền pháp lý của toà mới. Dự kiến anh ta sẽ quay trở lại toà tại phiên tiền sơ thẩm vào ngày 14 tháng 8 và vào ngày 7 tháng 9 để bàn về những bước tiếp theo. Ông Trí sẽ ra hầu toà vào ngày 18 tháng 8.

Nhà chức trách không tiết lộ thông tin cụ thể về vụ sát nhân, nguyên nhân và động cơ giết người cũng như mối quan hệ giữa nghi can và nạn nhân. Hiện chưa rõ nếu bị truy tố những tội danh trên, hai nghi can gốc Việt sẽ đối mặt với bản án tối đa bao nhiêu năm tù.

Hương Giang (Theo Ottawa Citizen)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today