Các chủ tiệm Nail gốc Việt nói rằng làm móng ngoài trời “không khả thi”

Các chủ tiệm nail Việt Nam ở Sacramento đã bày tỏ mối quan tâm của họ về việc hoạt động bên ngoài trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Tuần này, Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố rằng các tiệm làm móng được phép hoạt động bên ngoài

Các tiệm làm móng, chủ yếu thuộc sở hữu của người Mỹ gốc Việt, đang tuyên bố rằng làm việc bên ngoài có thể dẫn đến các mối nguy hại cho sức khỏe do gió và bụi và ô nhiễm hóa chất của thợ làm móng.

Ngoài ra, sức nóng của Sacramento có thể gây hại cho sức khỏe của nhân viên cũng như khách hàng.

“Nhân viên có  làm việc đó ở bãi đậu xe không? ” Lui Nguyen, chủ sở hữu của hai tiệm nail Top Coat ở Natomas nói. 

Anh Vuong, chủ sở hữu của Angel Nails ở Little Saigon, cho biết cửa hàng của anh hoạt động tại một khu vực tội phạm cao, và khách hàng sẽ gặp rủi ro.

Vera Worlds-Arnold, chủ tịch và CEO của Ebony Nail Salons trên đường Florin ở Sacramento bày tỏ lo ngại về hậu cần làm việc bên ngoài.

Susie Wong, một giám đốc điều hành các vấn đề công cộng ở Sacramento cũng nhấn mạnh có bao nhiêu cửa hàng không có vỉa hè 

Để đáp ứng các quy tắc mới, khoảng 100 chủ tiệm nail người Mỹ gốc Á đã thành lập một nhóm có tên Hiệp hội Móng tay Sacramento để yêu cầu các viên chức tiểu bang cho phép họ hoạt động trong nhà.

Vào tháng 4, các tiệm nail thuộc sở hữu của người Việt ở tất cả các tiểu bang đã tặng thiết bị bảo vệ cho hàng ngàn bệnh viện để chống lại coronavirus.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus