Wednesday, February 21, 2024

Bolsa: Căng thẳng Phó Thị trưởng gốc Việt bị bà Chủ bút tạt nước vào mặt

Nam California – Cộng động người Việt tị nạn tại Quận Cam mấy hôm nay đang xôn xao bàn tán trước thông tin bà Nguyễn Thị Thuý Hạnh – ký giả Minh Ngữ, chủ bút Thời báo Tiểu thuyết – bị cảnh sát còng tay vì đã tạt nước vào mặt ông Tyler Diệp – Phó Thị trưởng thành phố Westminster – ngay chốn công cộng. Ông Tyler Diệp còn được biết qua tên khác là Diệp Miên Trường.

Theo truyền thông địa phương và trương mục Facebook Thuyhanh T Nguyen thì sự việc xảy ra vào tối thứ sáu tuần trước tại nhà hàng Ngọc Sương trên đường Brookhurst. Ký giả Minh Ngữ và ông Tyler Diệp đều đến đây tham gia buổi gây quỹ của Nghị viên Kimberly Hồ. Theo lời ông Diệp kể cho một tờ báo Việt ngữ, khi ông vừa bước ra khỏi nhà hàng thì bà Minh Ngữ đến, hắt ly nước vào mặt ông. “You are impolite. I’ll take you down!” bà Minh Ngữ vừa tạt nước vừa tạt cả câu Anh ngữ trên vào mặt ông Diệp.
Ông Diệp liền gọi cảnh sát, và kết cục bà Minh Ngữ bị cảnh sát bắt đưa về sở. Theo thông tin trên Facebook của bà Minh Ngữ, bà đã ký giấy phạt rồi được cảnh sát thả.

Chưa rõ thực hư câu chuyện đằng sau, lý do khiến bà Minh Ngữ, một ký giả chống cộng nổi tiếng, nổi giận với ông Phó Thị Trưởng nhưng theo những lời bà đăng trên trương mục Facebook thì có vẻ như “căng thẳng âm ỉ” liên can đến những người đứng sau ông Diệp. “Điều đáng nói ở đây, không phải ly nước làm cho hắn run sợ vì nguy hiểm đến tính mạng để phải gọi cảnh sát, mà hắn muốn gọi cảnh sát ‘làm lớn chuyện’ để trả thù cho các quan thầy từng bị báo Tiểu thuyết vạch trần sự thật. Không ngoài mục đích ‘dằn mặt người cầm bút trung thực’!??” bà Minh Ngữ bày tỏ trên Facebook.

Câu chuyện nói trên được nhà hoạt động cộng đồng Ngô Kỷ trả lời nhật báo Cali Today như sau, mời qúy độc giả theo dõi.

Photo Courtesy: Facebook/ tieuthuyetnguyetsan

Bà Minh Ngữ cho rằng, ông Diệp dùng “hạ chiêu” gọi cảnh sát đến bắt giữ bà, “một phụ nữ chân yếu tay mềm tuổi lớn hơn cả bố mẹ hắn” chẳng qua là một chiêu thức “bịt mồm một cơ quan báo chí” của ông Nghị viên. Trong khi đó thì Tyler Diệp giải thích, ông gọi cảnh sát là vì không muốn có ai khác trở thành nạn nhân của bà Minh Ngữ sau này. “Nếu chúng ta dung túng cách hành xử lưu manh của bà Minh Ngữ thì xã hội sẽ loạn và ai sẽ tuân thủ luật pháp nữa!” vị phó thị trưởng nói,” ông Diệp nhấn mạnh, theo tường trình từ Người Việt. Bà Minh Ngữ đã bác bỏ chữ dùng “lưu manh” khi ông Phó TT Tyler Diệp nói về bà ta.

Lời phát biểu công khai của ông Diệp đổ thêm dầu vào lửa, khiến bà Minh Ngữ càng giận dữ. Vụ việc chắc chắn không dừng tại đây khi Tiểu Thuyết thông báo trong những kỳ báo tới sẽ “vạch trần” chức vụ Phó Thị trưởng “ảo tưởng” của ông Diệp.

Căng thẳng giữa hai bên sẽ còn được bàn luận rôm rả, dài dài, trên phố Bolsa.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img