Bi kịch gia đình gốc Việt: Cha dượng 73 tuổi đâm chết con 10 tuổi và bắn vợ

Ông Tánh Thiện Trần (Tanh Thien Tran) - 73 tuổi ở Garden Grove, quận Cam. Photo Credit: the Garden Grove Police Department

Garden Grove, Calif. (OC Register) — Ông Tánh Thiện Trần (Tanh Thien Tran) – 73 tuổi ở Garden Grove, quận Cam – vào hôm thứ Sáu bị khởi tố tội danh sát nhân và cố sát trong vụ đâm chết con gái riêng của vợ, và hành hung vợ.

Theo truyền thông địa phương, vụ bạo hành xảy ra vào khoảng 6h30′ sáng ngày 29 tháng 8 tại ngôi nhà duplex trên dãy 8900 đường Blossom Avenue. Khi đến hiện trường, cảnh sát phát giác ra người phụ nữ 36 tuổi mình đầy máu đang ở trước cửa nhà. Nạn nhân bị bắn và bị đâm, đang ở trong trạng thái kinh hãi, rối loạn, gần như không nói được. Cô bảo, ba đứa con của cô ở trong nhà cùng với người chồng 73 tuổi.

Bên trong căn phòng phía sau, nghi can 73 tuổi đang lăm lăm cây dao trong tay, ông ta cũng bị chảy máu do tự rạch, còn bé gái 10 tuổi bị thương đang nằm trên sàn nhà.

Trong khi các cảnh sát tìm cách thuyết phục ông Tánh bỏ dao đầu hàng thì những cảnh sát khác vòng phía sau nghi can, đưa bé gái ra ngoài. Nhân viên cảnh sát lập tức sơ cứu và đưa nạn nhân vào cấp cứu tại bệnh viện trường đại học UC Irvine. Tuy nhiên, em đã qua đời 90 phút sau do các vết đâm quá nặng.

Hai bé trai 3 tuổi và 6 tuổi cũng được cảnh sát đưa ra ngoài an toàn.

Cảnh sát cuối cùng đã dùng đến túi nệm và đạn xốp để khống chế, bắt giữ ông Tánh. Ông ta bị đưa vào tù sau khi hồi phục các vết đâm, và không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra.

Tình trạng sức khoẻ của người vợ đã ổn định, cô hợp tác với các nhà điều tra. Được biết, nạn nhân 10 tuổi và bé trai 6 tuổi là con riêng của người vợ. Bé trai 3 tuổi là con chung của cặp vợ chồng.

Cảnh sát hiện chưa công bố động cơ, chuyện gì đã xảy ra dẫn đến vụ tấn công chết người, cũng như thông tin về vũ khí gây án, chỉ cho biết đây là “vụ bạo hành gia đình.”

Hương Giang (Theo OC Register)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus